Quay trở lại với sự kiện Binance Blockchain Week là một sự kiện tập trung các nhà sáng lập dự án, các chuyên gia công nghệ và quỹ đầu tư trong ngành công nghiệp blockchain, được tổ chức từ ngày 28 – 30/3 tại Dubai.
 Ngày đăng: 29/07/2022

Binance Blockchain Week là sự kiện lớn của lĩnh vực công nghệ chuỗi khối, tiền mã hóa. Việt Nam từng đăng cai tổ chức tuần lễ này vào 2018. Năm nay, Binance Blockchain Week được tổ chức tại thành phố Dubai, UAE. Là một thị trường mới nổi, có sự quan tâm lớn cho lĩnh vực blockchain, hàng trăm người Việt cũng có mặt tại Dubai để dự sự kiện Binance tổ chức.

Nằm trong khuôn khổ Binance Blockchain Week Dubai 2022 diễn ra tại Dubai, Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để phát triển các công nghệ blockchain trong thời gian tới.

Việt Nam là thị trường vô cùng tiềm năng, đang đi đầu trong công nghệ blockchain

Trong khuôn khổ của sự kiện này thì hội thảo Vietnam Blockchain Expoverse cũng đã quy tụ hơn 200 kỹ sư công nghệ, doanh nhân và chuyên gia hoạt động trong các công ty ứng dụng blockchain của Việt Nam tham gia.

"Blockchain, crypto đều đang trong giai đoạn hoàn thiện để phục vụ thị trường đại chúng. Mỗi cá nhân, tổ chức tham gia thị trường ngoài việc tìm kiếm các khoản đầu tư đem về lợi nhuận còn có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của toàn ngành.

Bà Lynn Hoàng – đại diện Binance Đông Nam Á cho biết Việt Nam đứng trong top 10 thị trường của Binance trên nhiều dòng sản phẩm. Trong năm 2021, cộng đồng blockchain Việt đã gặt hái được nhiều quả ngọt. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng toàn cầu trong một số lĩnh vực.

"Do nhiều lý do khách quan và chủ quan, trước đây Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng giờ đây, công nghệ blockchain đang đưa Việt Nam trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực mới. Được biết Việt Nam có hai công ty Việt Nam đã huy động vốn thành công trên Binance Launchpad của chúng tôi là Axie Infinity và Coin98 Finance. Nghệ sĩ Việt Binz cũng vừa phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên trên sàn Binance NFT và tạo được tiếng vang lớn", bà Lynn Hoàng chia sẻ.

Các chuyên gia khẳng định chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghệ mới và xác định công nghệ là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế trong tương lai. "Việt Nam đã đăng cai tổ chức Tuần lễ Blockchain từ năm 2018. Chính phủ Việt Nam không trì hoãn việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ blockchain mà đang tìm cách để đẩy nhanh việc ứng dụng và đổi mới công nghệ. Đặc biệt trong lĩnh vực chuyển dịch số cho doanh nghiệp và trong điều hành chính phủ". Tuy nhiên lưu ý việc này cần có thời gian để đào tạo nguồn nhân lực và tạo lập các chính sách mới cho Việt Nam.

Nhìn từ các quốc gia đang đi đầu trong lĩnh vực blockchain, ông Trần Đăng Hoà, Chủ tịch FPT Japan kiêm COO Fsoft dẫn chứng năm 2022, Hàn Quốc đã đầu tư gần 190 triệu USD vào dự án Metaverse của quốc gia. Điều đó cho thấy xu hướng tất yếu của công nghệ với các doanh nghiệp nói riêng và các quốc gia nói chung.

"Blockchain không chỉ được đón nhận bởi nhà nước, các doanh nghiệp mà còn bởi các người dùng không chuyên về công nghệ như nghệ sĩ, các nhãn hàng lớn… Nó cho thấy sự phát triển chóng mặt của công nghệ blockchain và chúng ta cần phải phát triển để thích nghi với tốc độ đó", ông Trần Đăng Hòa Nhận Định.

Việt Nam có một nguồn nhân lực dồi dào và một cộng đồng lớn trong thị trường blockchain. Trong tương lai, với sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như sự tham gia của các tập đoàn lớn, Việt nó hoàn toàn có thể ở vị trí dẫn đầu trong ngành blockchain toàn cầu.

Thách thức cho các startup blockchain

Các quỹ đầu tư cho startup blockchain tại hiện nay đa số đều là các quỹ từ quốc tế. Các quỹ đầu tư của Việt Nam hiện vẫn chưa sẵn sàng bỏ vốn cho lĩnh vực này.

Các startup này được xây dựng chủ yếu trên nền tảng kỹ thuật nên sẽ gặp nhiều lỗ hổng về kinh doanh, vận hành,… "Các dự án blockchain dưới 5 tuổi có tỷ lệ chết yểu nhiều hơn so với startup khác. Việc "sớm nở, tối tàn" của các startup sẽ làm mất niềm tin cho các nhà đầu tư".

Để thành công, các startup cần có tổ chức có kinh nghiệm dẫn dắt hỗ trợ tài chính, vận hành, quản trị rủi ro để giúp DN tồn tại lâu. Dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), DTS cùng quỹ đầu tư Dubai mới đây cũng đã hợp tác cùng sáng lập và đầu tư vào BIC – mô hình vườn ươm khởi nghiệp cho các startup trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Chính thức ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/4/2022, Hiệp hội Blockchain Việt Nam được phép thành lập, trở thành tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đại hội lần thứ I được tổ chức ngày 16/5 tại Hà Nội, đánh dấu sự thành lập của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, công bố ban chấp hành chính thức, tôn chỉ và phương hướng hoạt động của Hiệp hội. Trong đó, trọng tâm là chuỗi chương trình hành động ứng dụng blockchain với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế số, sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số và sẽ bắt đầu từ chương trình hành động thiết thực: Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ blockchain trong mọi mặt đời sống kinh tế.

Hiệp hội sẽ thực hiện những nhiệm vụ như: Cùng các thành viên mở rộng quan hệ với các tổ chức, cộng đồng blockchain trên thế giới; chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực để nghiên cứu, thử nghiệm, ứng dụng, triển khai, kinh doanh công nghệ blockchain theo quy định của pháp luật Việt Nam; thu hút đầu tư cho hoạt động của ngành blockchain, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số.

Đặc biệt ngày 28/07 (giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ hai liên tiếp trong cuộc chiến chống lạm phát. Cụ thể, Fed nâng lãi suất lên 2.25% - 2.5%. Việc nâng lãi suất 75 điểm trong 2 cuộc họp liên tiếp là động thái cứng rắn nhất của Fed kể từ khi họ bắt đầu sử dụng loại lãi suất này làm công cụ chính của chính sách tiền tệ

Thị trường cũng đã dự báo trước về động thái này sau khi các quan chức Fed truyền tải về ý định nâng 75 điểm cơ bản trong thời gian gần đây. Các quan chức Fed cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc kiểm soát lạm phát ngay cả khi phải làm giảm tốc kinh tế.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/7/2022, VN-Index tăng 17,08 điểm (1,43%) lên 1.208,12 điểm, HNX-Index tăng 5,32 điểm (1,87%) đạt 289,84 điểm, UPCoM-Index tăng 0,63 điểm (0,71%) lên 89,5 điểm.

Nhìn nhận về cơ hội kinh doanh trên TTCk, ắt hẳn mã chứng khoán với giá tốt đang vô cùng hấp dẫn các nhà đầu tư. Mã PGT trên sàn HNX chính là 1 gợi ý đầy tiền năng.

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp PGT Holdings (HNX: PGT)

PGT Holdings (HNX: PGT) là một doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động.

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Những dự án đang triển khai hiệu quả

PGT Holdings cùng Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam.

photo-1659014739893

"BowNow" là "tự động hóa tiếp thị có thể dùng miễn phí" với mô hình đơn giản và giá thấp. BowNow xuất sắc trong việc trích xuất các khách hàng tiềm năng và đây là một tính năng lớn mà người dùng có thể bắt đầu từ mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng mà họ có, mà không cần tăng số lượng nhân sự và không cần phải sửa đổi trang web.

photo-1659014744243

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam (https://bow-now.jp/).

PGT Holdings tiếp tục triển khai cung cấp dịch vụ về IPO (chào bán cổ phần ra công chúng lần đầu) cho các Công ty ở Việt Nam và nước ngoài.

photo-1659014747786

Cụ thể, để hỗ trợ cho các công ty Việt Nam niêm yết trên sàn NASDAQ, PGT sẽ đại diện cho phía Việt Nam và PSA (PALM SPRINGS ADVISORY LLC) sẽ đại diện cho phía Mỹ, hợp tác trong các dịch vụ tư vấn tài chính. PGT làm việc với PSA và các công ty môi giới, công ty bảo lãnh, công ty kiểm toán và công ty luật tại Mỹ để cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho việc niêm yết của các công ty Việt Nam

photo-1659014750408

Thông qua niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ tại thị trường Mỹ, các công ty Việt Nam có thể nâng cao vị thế trên toàn cầu, tạo lợi thế về tín dụng với các nhà đầu tư nước ngoài, huy động nguồn vốn và hỗ trợ đẩy nhanh chiến lược tăng trưởng sau khi niêm yết. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ lâu dài thông qua việc song hành trong các giao dịch chứng khoán, IR, kiểm toán, v.v. của các công ty khách hàng ngay cả sau khi niêm yết.

Một lần nữa khẳng định, với những tầm nhìn chiến lược cùng những bước đi đầy vững chắc và kinh nghiệm hoạt động trong đa lĩnh vực trên toàn cầu, PGT sẽ giúp các nhà đầu tư/ doanh nghiệp Việt Nam mở ra những cơ hội mới tối ưu chi phí và khách hàng tiềm năng.

photo-1659014754011

Thống kệ giao dịch mã PGT.

Khép lại phiên giao dịch ngày 28/7/2022, mã PGT đóng cửa với mức giá 5,500 VNĐ.

Do đó, mã cổ phiếu PGT chính là một gợi ý để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng tích lũy trong bối cảnh hiện nay.

Bài viết liên quan

Nhiều gam màu sáng của bức tranh kinh tế Việt Nam trong 7 tháng năm 2022

Chốt phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/8/2022, VN-Index giảm 1,41 điểm xuống 1.252,74 điểm; toàn sàn…
 08/08/2022

M&A và IPO (Từ 1/ 8 - 5/ 8): Xu hướng TTCK bứt phá trong "Tháng Ngâu"

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/8/2022, VN-Index đã tích cực hồi phục và hướng thẳng về mức tham chiếu.…
 06/08/2022

Triển vọng “Thị trường rủi ro” thu hút dòng tiền giai đoạn cuối năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có 1.120 thương vụ gọi vốn được công bố, với hơn 28,8 tỷ USD tổng giá…
 05/08/2022

Góc nhìn đầu tư tháng 8/2022: Vị thế ngắn và trung hạn của TTCK

Kết phiên ngày 3/8/2022, VN-Index tăng 8,14 điểm (0,66%) lên 1.249,76 điểm, HNX-Index tăng 2,27 điểm…
 04/08/2022

Tiềm năng của cổ phiếu ESOP và ảnh hưởng đối với doanh nghiệp

Cổ phiếu esop là loại cổ phiếu đặc biệt trên thị trường, được doanh nghiệp lớn phát hành. Mang lại sự…
 03/08/2022

TTCK: Đầu tư cần nhìn vào “Cốt lõi” của doanh nghiệp

Đóng cửa giao dịch ngày 1/8/2022, VN-Index tăng 25,02 điểm (2,07%) lên 1.231,35 điểm, HNX-Index tăng…
 02/08/2022

Khi “Mây tan’”, TTCK sẽ đón nhận 70.000 tỷ tiền mặt chờ giải ngân

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã kết thúc tuần giao dịch với chỉ số trên mốc 1.200 điểm và thanh khoản…
 01/08/2022

M&A và IPO (Từ 25/7 - 29/7): TTCK “Mập mờ”, yếu tố nào của DN khiến NĐT…

Chốt phiên giao dịch ngày 29/7/2022, VN-Index giảm 1,79 điểm xuống 1.206,33 điểm. Khối lượng giao dịch…
 30/07/2022

TTCK cuối tháng 7: Vẫn cần những tín hiệu rõ ràng để thật sự bước vào…

Khép lại phiên giao dịch ngày 27/7/2022, VN-Index tăng 5,97 điểm (0,5%) lên 1.191,04 điểm, HNX-Index…
 28/07/2022

Nhận biết Uptrend và Downtrend để đầu tư hiệu quả

Uptrend và Downtrend là thuật ngữ được nhắc đến nhiều khi giao dịch tài chính ở thị trường chứng khoán…
 27/07/2022

“Nốt thăng” cho những doanh nghiệp vượt qua thách thức trong TTCK

Đóng cửa giao dịch ngày 25/7/2022, VN-Index giảm 6,26 điểm (0,52%) còn 1.188,5 điểm, HNX-Index giảm…
 26/07/2022

Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định, bền vững

Tình hình kinh tế – xã hội quý II/2022 của nước ta có nhiều khởi sắc. Thị trường lao động việc làm của…
 25/07/2022