THUÊ NGOÀI NHÂN SỰ

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh của một doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ nguồn nhân lực cho chủ doanh nghiệp để mỗi doanh nghiệp cốt lõi có thể nâng cao năng suất một cách hiệu quả.

Thuê ngoài nhân sự
 Ngày đăng:  20/04/2021

Nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng các dịch vụ thuê ngoài và phái cử

Công tác quản lý lao động

Bằng cách thuê ngoài tất cả các hoạt động quản lý lao động, điển hình như tính lương, quý khách có thể giảm bớt khối lượng công việc của nhân sự. Đặc biệt, các nhiệm vụ như quản lý tuyển dụng và các thủ tục nhận việc, thôi việc tại công ty sẽ trở nên phức tạp và nặng nề hơn khi số lượng nhân viên tăng lên. Nếu để ý, quý khách có thể bị choáng ngợp bởi công việc thường ngày và có thể không có đủ thời gian để suy nghĩ chu đáo các chính sách nhân sự. Do đó, bằng cách thuê ngoài nhân lực có kỹ năng chuyên môn, quý khách sẽ có thể dành thời gian cho những công việc mà chỉ nhân viên trong công ty mới có thể làm, chẳng hạn như phát triển tổ chức và hoạch định chiến lược.

Tuyển dụng

Có một dịch vụ cho phép quý khách thuê ngoài toàn bộ công việc tuyển dụng mà không phải bỏ qua công đoạn nào, đó là dịch vụ thay mặt tuyển dụng được gọi là "RPO (Recruitment Process Outsourcing)". Quý khách có thể yêu cầu từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối của việc tuyển dụng, chẳng hạn như thu thập thông tin các ứng viên tiềm năng, sắp xếp lịch phỏng vấn và theo dõi các ứng viên đã được tuyển dụng. Bằng cách sử dụng RPO, quý khách sẽ có thể thúc đẩy công việc tuyển dụng một cách chính xác và hiệu quả.

Nghiệp vụ kế toán

Bằng cách thuê ngoài công việc kế toán, quý khách có thể giảm chi phí và khối lượng công việc. Công việc kế toán đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn như công việc ghi sổ hàng tháng, công việc điều chỉnh cuối năm, công việc lập quyết toán. Nhiều công ty đang phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như không thể tìm thấy nhân viên kế toán chuyên nghiệp và khó khăn trong việc thuê và đào tạo họ. Việc thuê ngoài nhân sự kế toán có yêu cầu kỹ năng chuyên môn sẽ giúp quý khách có thể an tâm hoàn thành công việc mà không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu lao động, đồng thời giảm bớt nỗi lo tuyển dụng và đào tạo nhân viên kế toán.

Nghiệp vụ IT

Các nghiệp vụ IT như bảo trì và vận hành hệ thống, HelpDesk, v.v. cũng phù hợp với việc thuê ngoài. Tùy từng công ty, do thiếu hụt lao động, một người làm IT có thể rơi vào tình trạng “đơn thương độc mã” khi phải đảm nhận cả hai công việc. Đôi khi trong trường hợp công việc yêu cầu phải tập trung đối ứng, nếu không kịp đối ứng sẽ dẫn đến việc bị phàn nàn, khiếu nại.

Nghiệp vụ bán hàng và sales

Bán hàng và chăm sóc khách hàng là công việc cần được được thực hiện dưới sự chỉ đạo và quản lý của nhân viên nhằm liên kết trực tiếp với các dịch vụ và thương hiệu của cửa hàng. Trong tình huống yêu cầu đối ứng đột ngột mà không có trong tài liệu hướng dẫn, sự có mặt của nhân viên tại chỗ sẽ cho phép bạn báo cáo ngay lập tức và có thể đối ứng kịp thời. Vì các quy tắc thường xuyên thay đổi, nên việc phái cử nhân sự để có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp là phù hợp. Bằng việc phái cử nhân sự, có thể đáp ứng linh hoạt việc tăng giảm số lượng nhân sự, chẳng hạn như chỉ tăng số lượng nhân sự trong các sự kiện như bán hàng.

Nghiệp vụ xây dựng kế hoạch - nghiên cứu phát triển

Lao động phái cử phù hợp với những công việc mà người nhân viên cần phải thực hiện kỹ lưỡng, chẳng hạn như công việc nghiên cứu và phát triển, công việc lập kế hoạch và phát triển sản phẩm / dịch vụ. Trong tình huống có thể giao tiếp ngay lập tức sẽ giúp quý khách dễ dàng trao đổi ý kiến ​​và việc xây dựng kế hoạch - nghiên cứu phát triển sẽ được tiến hành thuận lợi. Việc đảm bảo có được nguồn nhân lực sở hữu kỹ năng chuyên môn cũng như am hiểu về thị trường là tương đối khó, và không ít công ty gặp khó khăn trong việc thuê và đào tạo họ. Với công việc phái cử, công ty phái cử sẽ lựa chọn nhân sự mà quý khách đang tìm kiếm, để quý khách có thể sử dụng ngay như một thành viên của dự án.

Nghiệp vụ marketing

Có thể nói việc thuê ngoài nghiệp vụ này rất khó vì hoạt động tiếp thị có liên quan đến việc ra quyết định của công ty. Dù trên tinh thần tránh rò rỉ thông tin, chúng ta vẫn nên bố trí nhân lực và tiến hành công việc trong công ty bằng cách thuê ngoài nhân sự . Với nguồn lao động được phái cử, có thể đảm bảo nguồn nhân lực có kiến ​​thức về marketing mà bản thân công ty không cần phải đứng ra tuyển dụng.

Khởi chạy một dự án mới

Trong những trường hợp tình hình liên tục thay đổi, chẳng hạn như khi khởi chạy một dự án mới, việc thuê ngoài nhân sự hỗ trợ giao tiếp có thể được xem là phù hợp. Nhân viên công ty và nhân viên thuê ngoài có thể dễ dàng hiểu ý nhau, giúp công việc thuận lợi hơn. Khi khởi chạy một dự án, quý khách có thể đột nhiên cần rất nhiều nhân sự. Thuê ngoài nhân sự có thể xử lý việc tuyển dụng một số lượng lớn nhân lực, vì vậy rất thích hợp trong những thời điểm tuyển dụng không kịp.