Việt Nam và Nhật Bản nhiều năm qua đã có những bước phát triển nổi bật trong hợp tác đa lĩnh vực. Riêng về kinh tế, lao động Việt Nam đã và đang tham gia vào thị trường lao động Nhật, góp phần phát triển kinh tế nước bạn, mang về lợi ích về kinh tế giữa đôi bên và giao lưu hợp tác lâu dài. Trước nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trên các mặt trận kinh tế, đặc biệt sau khi đại dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát. Sắp tới, công ty PGT Holdings sẽ xây dựng nên 1 website là nền tảng chuyên về lĩnh vực M&A với chiến lược "Tenbagger’’ (Phát triển công ty gấp 10 lần) như các công ty công nghệ Fintech hiện nay.
 Ngày đăng: 09/09/2021

Vừa qua, CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) đã chủ trì buổi hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp Nhật Bản bàn về tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam và IPO cho nhiều công ty.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Giám đốc CTCP PGT Holdings - ông Kakazu Shogo, Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa Nhật Bản tại Việt Nam, đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt. Bởi hiện nay, có khoảng 1,700 công ty niêm yết tại Việt Nam, tình hình này tương tự như thị trường chứng khoán Nhật vào những năm 2000.

Thời kỳ này, chứng khoán Việt đang đứng trên đà cùng sự phát triển mạnh mẽ song song với tiềm lực phát triển kinh tế đa chiều.

Kể từ năm ngoái, bất chấp sự bùng phát của dịch bệnh, nhiều công ty Nhật đã hướng về thị trường Việt Nam, xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như ngân hàng, bán lẻ hay bất đông sản.

Với hơn 4,000 doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam và dự kiến con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới. PGT nhìn thấy sức mạnh của sự liên kết  và mong muốn thúc đẩy hợp tác liên kết giữa các công ty lớn của Việt Nam và các công ty Nhật Bản để giúp họ thực hiện chiến lược M&A và IPO của các công ty đó.

Câu chuyện kinh doanh thực tế tại Việt Nam của ông Kinoshita là một ví dụ, với hơn 50 nhà hàng trên khắp thế giới. Mới đây, ông Kinoshita đã mở thêm 24 cửa hàng, trong đó có 1 nhà hàng rộng 1,000 m2 tại khách sạn Mikazuki Đà Nẵng. Ông Kinoshita bị hấp dẫn bởi sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế trẻ như Việt nam.

Cũng bị hấp dẫn bởi thị trường Việt Nam, ông Mashita đại diện công ty cổ phần Vcube - doanh nghiệp kinh doanh B2B cung cấp công nghệ làm việc từ xa và cũng là doanh nghiệp niêm yết hạng 1 của Sở Giao dịch Chứng Khoán ToKyo - cho biết công ty đang muốn mang đến các dịch vụ công nghệ trực tuyến cho các doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa năng suất làm việc. Cùng với khát vọng mở rộng thị trường sang Châu Á và Việt Nam để hiện thực hóa một xã hội tiên tiến cải thiện năng suất, cho phép khách hàng tự do lựa chọn thực tế và trực tuyến trong cả cuộc sống cũng như kinh doanh. Bên cạnh đó, thị trường giáo dục Việt Nam cũng hấp dẫn các các doanh nghiệp niêm yết trước các cơ hội hợp tác lớn.

Muốn hiện thực hóa vai trò hợp tác trên các lĩnh vực cùng với việc đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp trong kinh doanh các doanh nghiệp Việt - Nhật cần tìm được đối tác hợp tác lâu dài. Nắm bắt về tiềm năng của các doanh nghiệp, PGT sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex, được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar - Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn Thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do để sẵn sang hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Website: http://pgt-holdings.com/

Bài viết liên quan

Giá cổ phiếu PGT tăng trưởng ổn định, nhiều dự án M&A ấp ủ sắp được bật…

VN-Index có xu hướng đi ngang trong các phiên cuối tuần, đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm…
 18/10/2021

PGT Holdings: Thành tựu của những trái ngọt từ mục tiêu phát triển bền…

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một bộ tập hợp những mục tiêu và chỉ tiêu mới, phổ quát mà…
 15/10/2021

Nhà đầu tư Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản đã đánh mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, điều này thúc đẩy các doanh…
 14/10/2021

PGT khởi động

Để Việt Nam vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch mới với sự cổ vũ và hỗ trợ từ Nhật Bản
 14/10/2021

PGT hỗ trợ vận chuyển để chăm sóc y tế và nhu yếu phẩm

Đã khoảng hai năm kể từ khi virus corona lây lan. Nó đã chuyển đổi thành chủng Delta và vẫn đang gây…
 14/10/2021

Hỗ trợ Việt Nam chống dịch, PGT tích cực tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp sức cho Việt Nam chống Covid-19, PGT đã tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản và đang nhận…
 13/10/2021

VN-Index kháng cự vùng 1,370-1,380 điểm, có nên mua PGT?

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó…
 11/10/2021

Nhà đầu tư có xu hướng ‘dắt túi’ cổ phiếu Penny, đón sóng phục hồi quý…

Đà tăng trưởng ổn định và phát triển trong ngành nghề đầy tiềm năng là những tiêu chuẩn cần có của các…
 07/10/2021

PGT - Mục tiêu mới là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) duy trì trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn…
 06/10/2021

Nhà đầu tư Nhật thấy gì ở Việt Nam trước thềm bình thường mới

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có tỉ lệ tăng trưởng vốn đầu tư cao…
 05/10/2021

Thị trường CK tuần qua: VN-Index tiếp tục đi ngang, PGT ‘’tạo sóng’’

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu…
 04/10/2021

‘Khẩu vị’ của nhà đầu tư sẽ thay đổi trong giai đoạn bình thường mới?

Đợt sóng mà PGT tạo ra trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã cho thấy phần nào những…
 01/10/2021