Các kênh đầu tư truyền thống trải qua thời kỳ “sóng gió”, nhiều nhà đầu tư hoang mang trước chứng khoán liên tục "thủng mốc", trái phiếu doanh nghiệp đang bị mất niềm tin. Trong khi đó, kênh bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư đang được nhiều người cân nhắc.
 Ngày đăng: 23/11/2022

Hiện nay thị trường chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng, tính thanh khoản thấp. Thị trường bất động sản gần như đóng băng. Gửi tiết kiệm ngân hàng có độ an toàn tương đối lớn. Tuy nhiên, thời gian qua có một số vụ việc khiến niềm tin của người gửi tiền bị lung lay. Một số ngân hàng hoạt động ngoài ngành như môi giới cung cấp sản phẩm khác ảnh hưởng tới uy tín. Trái phiếu doanh nghiệp như quả bom nổ chậm. Việc đánh giá tín nhiệm doanh nghiệp trước khi phát hành trái phiếu chưa thực hiện tốt.

Thị trường tài chính tiền tệ hiện rất khó khăn, tiềm ẩn một số bất ổn. Nhiều người có tiền nhàn rỗi nhưng băn khoăn chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào. Trong bối cảnh hiện nay, lời khuyên tốt nhất cho nhà đầu tư trước khi quyết định đầu tư kênh nào là hiểu rõ bản chất hoạt động của kênh đó. Nhà đầu tư không nên đầu tư theo phong trào, theo số đông.

Khi nhà đầu tư vào chứng khoán dù thị trường giảm nhưng vẫn có những mã cổ phiếu của doanh nghiệp làm ăn tốt. Vì vậy, mỗi nhà đầu tư cần rèn luyện cho mình trở thành nhà đầu tư thông minh bằng cách học hỏi, thuê chuyên gia tư vấn của lĩnh vực.

Việc đầu tư tài chính hiện nay càng phải thận trọng hơn bao giờ hết. Nhà đầu tư chưa am hiểu chứng khoán, còn trái phiếu doanh nghiệp chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, bất động sản đóng băng; nếu lựa chọn an toàn, nhà đầu tư có thể chọn gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nền kinh tế khó khăn, đầu tư bất động sản xuất hiện nhiều rủi ro. Nhà đầu tư bất động sản nên thận trọng. Việc kiếm lợi nhuận cao đột xuất từ kênh đầu tư bất động sản gần như không còn. Trong khi đó, kênh gửi tiết kiệm với lợi nhuận vừa phải nhưng độ an toàn cao.

Nhiều chuyên gia kinh tế khác cho rằng, nếu có vài tỷ đồng tiền mặt, trước mắt, người dân nên tìm hiểu ngân hàng uy tín và gửi gắm. Bảo toàn đồng vốn, làm "vua tiền mặt" chờ thời cơ đầu tư các kênh có lợi nhuận trong dài hạn.

Ngày nay, khi công nghệ và Internet ngày càng phát triển, nhiều hình thức đầu tư mới ra đời như mua vàng online. Cụ thể, người mua sẽ tạo một tài khoản cá nhân và thực hiện giao dịch. Đối với số lượng vàng mua online, sẽ có một số lượng vàng 24k tương đương được cất giữ trong tài khoản. Hình thức mới này giúp việc mua bán vàng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và thu hút khá nhiều người có xu hướng mua tích luỹ dài hạn từng chút một.

Theo chuyên gia, nếu mọi người chỉ có một hướng đầu tư theo kiểu tích trữ vàng thì so với các lĩnh vực đầu tư khác cũng có rủi ro, thiệt hại.

Vàng luôn luôn là một trong những mặt hàng xét về dài hạn là tăng giá, mặc dù trong những giai đoạn nhất định có sự biến động. Nhưng xuyên suốt là có xu hướng tăng giá nên người dân có tiền thường sẽ mua vàng, coi đó là khoản tích trữ phòng cơ dành cho tương lai, thậm chí dành cho con cháu sau này.

Đây là một truyền thống tốt, rất nhiều gia đình đã thành công, để lại cho thế hệ sau những gia sản lớn nhờ các khoản tích luỹ như vậy, các doanh nghiệp cũng rất thích bán cho những người như vậy, nó tạo ra thị phần không nhỏ và tạo doanh thu cho các doanh nghiệp.

Nhưng nếu mọi người chỉ có một hướng đầu tư theo kiểu tích trữ vàng thì so với các lĩnh vực đầu tư khác cũng có rủi ro, thiệt hại. Ví dụ năm 1990, có một cây vàng mua được một tòa nhà, nhưng nếu vẫn giữ cây vàng từ lúc đó đến nay thì chỉ mua được 1- 2m đất, vì vậy không phải lúc nào mua vàng cũng là tốt và bền bỉ về giá trị so với các hình thức đầu tư khác.

Có những thời điểm có nhiều kênh đầu tư mở rộng, nhiều biến cố thay đổi và quy luật truyền thống có sự điều chỉnh, vì vậy những người thức thời sẽ có sự lựa chọn các kênh khác nhau để duy trì lợi nhuận của mình.

Mua bán USD là một loại hình tương đối nhạy cảm, vì về mặt nguyên tắc hình thức này được quản lý theo luật quản lý ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước, nếu mua bán một cách tự do trên thị trường thì đó là vi phạm pháp luật.

Vàng hầu như chỉ giữ ổn định giá trị và ít khi đem lại lãi suất lớn cho nhà đầu tư, vì đây là kênh mà khi có biến động lớn trên thị trường thì các nhà đầu tư mới tập trung vào vàng để giữ vững giá trị khỏi sụt giảm so với lạm phát cũng như mặt bằng chung.

Về lĩnh vực chứng khoán, đây được xem là lĩnh vực đem lại lợi nhuận thỏa đáng nếu chúng ta đầu tư dài hạn, có xem xét tính toán quá trình đầu tư và giữ được lâu dài cũng sẽ có hiệu quả tương đối tốt. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn luôn có sự lên xuống hằng ngày hằng giờ và có thể xảy ra rủi ro, đặc biệt với việc đầu tư theo phong trào; không có hiểu biết một cách đầy đủ về thị trường; không đọc được các báo cáo tài chính của doanh nghiệp phát hành; hoặc sự quản lý trên thị trường không theo đúng các khuôn khổ pháp lý quy định thì cũng gây ra khó khăn.

Trên thị trường chứng khoán vừa qua đã có một số "tay to" lái các cổ phiếu, khi đó nếu là nhà đầu tư cá nhân riêng lẻ, rất dễ đầu tư theo trào lưu và gặp rủi ro lớn.

Với lĩnh vực bất động sản, thực tế đây là một trong những lĩnh vực đòi hỏi vốn lớn, thời gian đầu tư lâu dài, còn những nhà đầu tư mang tính chất lướt sóng, chụp giật thì chỉ phát huy hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định. Muốn đầu tư bất động sản một cách ổn định, lâu dài đòi hỏi các nhà đầu tư cần có sự tính toán để tìm phân khúc, tìm thời điểm đầu tư một cách hợp lý và cần có đủ lượng vốn để có thể bươn chải trên thị trường.

Cũng trong thời gian qua, thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn, nhưng trong đầu tư, những lúc khó khăn chúng ta vẫn có thể tìm ra phân khúc, cơ hội để có thể mang lại lợi nhuận. Nhà đầu tư không nên nghĩ rằng, thị trường chứng khoán hay thị trường bất động sản đi xuống là không ổn, mà luôn có những cơ hội sáng mang lại khả năng lợi nhuận cho người đầu tư.

Nhà đầu tư không nên nghĩ rằng, thị trường chứng khoán hay thị trường bất động sản đi xuống là không ổn, mà luôn có những cơ hội sáng mang lại khả năng lợi nhuận cho người đầu tư.

Chia sẻ về nền kinh tế và các cổ phiếu Việt Nam, CEO của PGT Holdings - ông Kakazu Shogo bày tỏ:

"Nền kinh tế và các cổ phiếu Việt Nam khi đã được chiết khấu một cách tương đối có thể trở thành một trong những điểm trú ẩn của dòng tiền. Đây cũng chính là lý do dòng tiền nước ngoài đã bắt đầu giải ngân dần trở lại. Khi nền kinh tế tiếp tục duy trì yếu tố tăng trưởng như vậy, với góc nhìn dài hạn hơn trong TTCK, đó vẫn là một cơ hội rất tuyệt vời ở thị trường Việt Nam.

Thị trường chứng khoán là thị trường hết sức nhạy cảm, là thị trường của niềm tin. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng. Một thị trường chứng khoán phát triển tốt và bền vững cần dựa trên nhân tố cốt lõi là niềm tin của giới đầu tư và niềm tin này chỉ có thể có nếu thị trường thực sự công khai, minh bạch. Nếu doanh nghiệp không chú trọng những điều này, việc mất niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường sẽ là điều tất yếu."

Trong dài hạn, khi thị trường quay lại những mốc điểm lợi thế, dòng tiền quay lại với thị trường chứng khoán mạnh mẽ hơn, mã cổ phiếu PGT sẽ giúp các nhà đầu tư ăn nên làm ra. Vì thế, PGT là một gợi ý để các nhà tìm hiểu và lựa chọn góp vốn.

Bên cạnh đó, cuối năm 2022 cũng chính là giai đoạn nước rút của mỗi doanh nghiệp nói chung và PGT Holdings nói riêng, không ngừng nỗ lực với các dự án đang hợp tác và triển khai.

Tiếp tục những dự án đang triển khai vô cùng khả quan, PGT Holdings đang từng bước bắt nhịp với xu hướng của thị trường.

Đặc biệt trong năm 2022 PGT Holdings đẩy mạnh lĩnh vào vực đổi mới công nghệ để phát triển 4.0, và bảo đảm chuỗi cung ứng lao động cho thị trường Việt Nam và nước ngoài.

Dự án cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam, được Công ty Cổ phần PGT Holdings hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Cloud Circus đang có những tín hiệu vô cùng tích cực.

photo-1669126957237

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh đó, PGT Holdings vô cùng hân hoan và vinh dự khi đã thành công ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Liên Đoàn Quần Vợt TP. Hồ Chí Minh vào ngày 05/11/2022.

photo-1669126958713

Tại lần hợp tác này PGT Holdings luôn nhấn mạnh ý nghĩa: Để tạo động lực cho các vận động viên quần vợt tiềm năng tham gia thi đấu tranh tài trong và ngoài nước, đặc biệt là giải ITF U 18 quốc tế. Qua đó PGT Holdings mong muốn tiếp sức cho các vận động viên sau khoảng thời gian dài bị ảnh hưởng rèn luyện, thi đấu do dịch Covid-19. Từ đó, giúp người hâm mộ thể thao có thể tiếp tục thưởng thức các trận đấu đỉnh cao, nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao và gắn bó tình đoàn kết Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu đậm.

Bên cạnh đó, PGT Holdings cũng sẽ ứng dụng công nghệ lập trình Blockchain (thông qua NFT mà doanh nghiệp đang đầu tư) cụ thể NFT trong lĩnh vực thể thao.

Trong lĩnh vực thể thao, những người hâm mộ cảm thấy hưng phấn khi nhắc đến cầu thủ hoặc câu lạc bộ yêu thích thông qua tương tác với họ, theo mọi cách có thể. Sự tương tác này bao gồm việc xem hoặc tham dự các minigame, mua hàng hóa hoặc tham dự các sự kiện. Người hâm mộ luôn muốn đến gần hơn với các đội/câu lạc bộ và vận động viên yêu thích, điều này mang đến cho các đội và ban tổ chức giải đấu thể thao cơ hội tạo thêm doanh thu để tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu trong, ngoài nước.

Đặc biệt là liên đoàn thể thao đã nhận thấy giá trị của sự tương tác với người hâm mộ và đang tiếp tục tạo ra các nền tảng mới, nơi người hâm mộ có thể mua, sở hữu và giao dịch các vật phẩm kỷ niệm kỹ thuật số: Để tạo lập và quản lý hình ảnh, thương hiệu cá nhân của các cầu thủ tại liên đoàn.

Ngoài ra theo kế hoạch năm 2022, các vận động viên sẽ tham gia giải trẻ được tổ chức bởi Hiệp Hội Quần Vợt Thế Giới. Cụ thể là giải J5 tại Thái Lan và Indonesia, PGT Holdings sẽ tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các bạn vận động viên trẻ, thông qua tài trợ vé máy bay, bảo hiểm, vé tham dự, chi phí khách sạn, ăn uống, di chuyển… để giúp các bạn yên tâm rèn luyện và đạt mục tiêu đề ra để mang vinh quang về cho Tổ Quốc.

PGT Holdings hợp tác cùng đối tác chiến lược thực hiện IPO trên sàn Nasdaq ở Hoa Kỳ.

photo-1669126960607

Cụ thể, PGT sẽ hợp tác với các sở giao dịch chứng khoán và các công ty chứng khoán bảo lãnh phát hành cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn niêm yết cho các công ty của Việt Nam. PGT Holdings sẽ bắt đầu thực hiện hỗ trợ niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Hoa Kỳ. Tin chắc rằng PGT sẽ có thể giúp các công ty Việt Nam và các công ty Nhật tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

Do đó, mã PGT là một gợi ý đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư tìm hiểu và giải ngân gia tăng tỷ trọng trong dài hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/11/2022, VN-Index giảm 952.12 (8.53 0.89%), HNX-Index tăng HNX-INDEX  194.66 (2.26 1.17%), UPCoM-Index tăng 68.41 (0.77 1.14%)

photo-1669126961876

Khép lại phiên giao dịch ngày 22/11/2022, mã PGT trên sàn HNX đang giao dịch trong khoảng giá 3,200 – 10,000 VNĐ.

Bài viết liên quan

Điều kiện cần và đủ để “Thị trường rủi ro” hái lộc cho các nhà đầu tư

Bất chấp những thách thức, Việt Nam vẫn duy trì một vị thế độc đáo - trung tâm tiền mã hóa non trẻ và…
 03/02/2023

Xu hướng công nghệ nào sẽ “Làm Chủ” trong năm 2023

Công nghệ luôn biến đổi không ngừng. Ngoài việc tận dụng các công nghệ mới, việc dự báo xu hướng cũng…
 02/02/2023

Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại

Bỏ lại năm 2022 với nhiều biến động tiêu cực, thị trường Việt Nam đã trải qua thời kỳ vấn nạn tin đồn…
 01/02/2023

“Xếp hạng tín nhiệm trong trái phiếu doanh nghiệp” cơ sở để NĐT rót vốn

Xếp hạng tín nhiệm (xếp hạng tín dụng) là việc dự đoán khả năng trả nợ, đánh giá rủi ro tín dụng cũng…
 31/01/2023

Tham vọng của doanh nghiệp Việt Nam đủ tầm để vươn ra thế giới

"Giá trị của một doanh nghiệp không phải là những tuyên bố hùng hồn, mà chính là những lợi ích kinh…
 31/01/2023

M&A và IPO (Từ 16/1 - 19/1): TTCK “Nở hoa” trước thềm Tết Nguyên Đán

Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch tích cực trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. VN-Index liên tục có…
 21/01/2023

Chiến thuật cho NĐT: “Kiếm lời hiệu quả từ những điểm mạnh của TTCK"

Giai đoạn thị trường chứng khoán hiện nay không phải cứ vào là thắng. Câu chuyện được và mất phụ thuộc…
 20/01/2023

“Ngách nhỏ” sinh lời của “Thị trường rủi ro” trong năm 2023

Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin không? Chính là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Thị trường…
 19/01/2023

Nhà đầu tư có nên nhẹ nhàng “Thoát hàng “dịp cận Tết Nguyên Đán hay không?

Nhận định về tuần giao dịch cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ dài (Tết Quý Mão), các chuyên gia…
 18/01/2023

“Bùng nổ cơ hội” cho thị trường M&A trong năm 2023

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/1/2023, VN-Index tăng 6,51 điểm (0,61%) lên 1.066,68 điểm, HNX-Index…
 17/01/2023

Nhà đầu tư nên “Chọn mặt gửi vàng” vào đâu để tránh lạm phát trong năm…

Vàng, cổ phiếu giá trị, trái phiếu, tiết kiệm và tiền mã hóa là những kênh được nhiều nhà đầu tư Việt…
 16/01/2023

M&A và IPO (Từ 9/1 - 13/1): TTCK hướng về đích sáng cuối năm

Kết phiên giao dịch ngày 13/1/2022, VN-Index tăng 3,78 điểm (0,36%) lên 1.060,17 điểm. HNX-Index giảm…
 14/01/2023