Trong năm 2021, trước ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid -19, Công ty cổ phần PGT Holdings đang lên kế hoạch nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới và đầy tiềm năng tại Việt Nam trong giai đoạn này.
 Ngày đăng: 17/09/2021

Tiềm năng phát triển

Việt Nam nổi bật trên thị trường M&A như 1 mảnh đất đầy màu mỡ để đầu tư, đặc biệt là bằng phương thức M&A (Sáp nhập và Mua Bán). Hơn thế nữa, các yếu tố như chỉ số tăng trưởng kinh tế, số lượng lớn lao động trẻ, điều kiện ổn định về chính trị và thuế quan, sự bùng nổ trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng là những chỉ số kinh tế vĩ mô khiến các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản đầu tư vào PGT: công ty M&A của CEO Nhật Bản Kakazu Shogo.

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

PGT nhiều lợi thế trở thành Công ty M&A số 1 Việt Nam - Ảnh 1.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trên sàn chứng khoán cuối 2020, PGT Holdings là một trong những doanh nghiệp có cổ phiếu đạt mức tăng mạnh với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần. Năm 2021, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và xem cổ phiếu PGT Holdings sẽ tiềm năng sinh lời nhất nửa cuối năm 2021.

Cơ hội đầu tư

Thị trường M&A Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây bởi đội ngũ lao động trẻ, nhiệt huyết và tay nghề cao, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu cùng với tiến trình gia nhập vào các Hiệp định thương mại tự do của Việt Nam là một trong những yếu tố chính thúc đẩy thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường M&A tại Việt Nam. Trong khi còn tiềm ẩn một số thách thức, thị trường M&A Việt Nam vẫn đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng các nhà đầu tư tài chính và chiến lược, giúp gia tăng tổng quy mô thị trường trong những năm vừa qua.

Đặc biệt, lao động Việt Nam đã và đang tham gia vào thị trường lao động Nhật, góp phần phát triển kinh tế nước bạn, mang về lợi ích về kinh tế giữa đôi bên và giao lưu hợp tác lâu dài. Sắp tới, công ty PGT Holdings sẽ xây dựng nên 1 website là nền tảng chuyên về lĩnh vực M&A với chiến lược ‘’Tenbagger’’ (phát triển công ty gấp 10 lần) như các công ty công nghệ Fintech hiện nay.

Dưới sự chèo lái của ông Kakazu Shogo - Tổng Giám đốc là người có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ chứng khoán tại Nhật Bản và gần 11 năm hoạt động trong lĩnh vực M&A, đồng thời là Đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa tại Việt Nam. Ông Shimabukuro Yoshihiko - hiện đang sở hữu các công ty đào tạo nhân lực và trường trung cấp đào tạo nghề tại Nhật Bản, lĩnh vực hoạt động cốt lõi của công ty chuyển sang lĩnh vực M&A, tài chính và cung ứng nguồn lao động.

PGT đang đặt mục tiêu trở thành công ty M&A số 1 tại Việt Nam và ra thế giới. Đây cũng là lí do các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến mã cổ phiếu tiềm năng đến từ công ty M&A của CEO Nhật Bản Kakazu Shogo khiến PGT liên tiếp lọt vào top cổ phiếu nổi bật tăng trưởng mạnh nhất thời gian gần đây. 

Hiện mã PGT của Công ty cổ phần PGT Holdings trên sàn HNX đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư chú ý vì liên tục nằm trong top cổ phiếu tăng giá mạnh nhất và có số lượng giao dịch đột biến. PGT ghi nhận mức tăng giá vượt trội từ 2.9 trong phiên giao dịch đầu tháng 01/2021 lên đến giá chạm trần 16 trong phiên giao dịch ngày 15/09/2021, tăng hơn gấp khoảng 5 lần. Mỗi ngày, cổ phiếu PGT đều tăng mạnh 9-10%. So với tình hình ảm đạm vào đầu năm 2021 thì có thể nói PGT đã có được sự bứt phá lịch sử.

Theo các chuyên gia dự baó, thời điểm nửa cuối năm 2021 sẽ xuất hiện nhiều cơ hội tiềm năng cho việc đầu tư vào Việt Nam thông qua các thương vụ M&A.

Có thể thấy, việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do và thực hiện các cam kết quốc tế về đầu tư của Việt Nam cùng với những cải thiện tích cực trong hệ thống pháp luật, chính sách đầu tư nước ngoài trong thời gian qua là những nhân tố quan trọng góp phần củng cố lòng tin của nhà đầu tư nước ngoài về sức hấp dẫn và cạnh tranh của môi trường đầu tư Việt Nam, mở ra cơ hội mới để thu hút đầu tư nước ngoài với số lượng nhiều hơn và chất lượng cao hơn.

Vượt qua thách thức và nắm bắt cơ hội, PGT đang tập trung vào tăng cường tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động Việt Nam sang thị trường Nhật Bản. Qua đó, PGT đang ngày càng khẳng định mình với các nhà đầu tư và từng bước vươn mình trở thành một trong những công ty M&A số 1 tại Việt Nam và thế giới.

Bài viết liên quan

Giá cổ phiếu PGT tăng trưởng ổn định, nhiều dự án M&A ấp ủ sắp được bật…

VN-Index có xu hướng đi ngang trong các phiên cuối tuần, đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm…
 18/10/2021

PGT Holdings: Thành tựu của những trái ngọt từ mục tiêu phát triển bền…

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một bộ tập hợp những mục tiêu và chỉ tiêu mới, phổ quát mà…
 15/10/2021

Nhà đầu tư Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản đã đánh mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, điều này thúc đẩy các doanh…
 14/10/2021

PGT khởi động

Để Việt Nam vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch mới với sự cổ vũ và hỗ trợ từ Nhật Bản
 14/10/2021

PGT hỗ trợ vận chuyển để chăm sóc y tế và nhu yếu phẩm

Đã khoảng hai năm kể từ khi virus corona lây lan. Nó đã chuyển đổi thành chủng Delta và vẫn đang gây…
 14/10/2021

Hỗ trợ Việt Nam chống dịch, PGT tích cực tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp sức cho Việt Nam chống Covid-19, PGT đã tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản và đang nhận…
 13/10/2021

VN-Index kháng cự vùng 1,370-1,380 điểm, có nên mua PGT?

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó…
 11/10/2021

Nhà đầu tư có xu hướng ‘dắt túi’ cổ phiếu Penny, đón sóng phục hồi quý…

Đà tăng trưởng ổn định và phát triển trong ngành nghề đầy tiềm năng là những tiêu chuẩn cần có của các…
 07/10/2021

PGT - Mục tiêu mới là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) duy trì trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn…
 06/10/2021

Nhà đầu tư Nhật thấy gì ở Việt Nam trước thềm bình thường mới

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có tỉ lệ tăng trưởng vốn đầu tư cao…
 05/10/2021

Thị trường CK tuần qua: VN-Index tiếp tục đi ngang, PGT ‘’tạo sóng’’

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu…
 04/10/2021

‘Khẩu vị’ của nhà đầu tư sẽ thay đổi trong giai đoạn bình thường mới?

Đợt sóng mà PGT tạo ra trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã cho thấy phần nào những…
 01/10/2021