Đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/9/2022, VN-Index giảm 7,63 điểm (0,61%) về 1.240,77 điểm, HNX-Index giảm 2,17 điểm (0,77%) xuống 279,42 điểm, UPCoM-Index giảm 0,23 điểm (0,26%) còn 90,16 điểm.
 Ngày đăng: 15/09/2022

Thị trường tài chính vốn có nhiều biến động. Về cơ bản, sự liên tục biến động và di chuyển theo nhiều yếu tố này đã thúc đẩy tâm lý của các nhà giao dịch, từ đó chuyển thành hành động giá.

Mỗi khi một nhà giao dịch cân nhắc việc mở hoặc đóng một vị thế trên thị trường, họ biết rằng có những rủi ro liên quan. Những rủi ro này là một phần không thể tránh khỏi trong các hoạt động đầu tư và chúng thậm chí có thể đóng góp vào nỗ lực của họ trong việc đạt được mục tiêu của mình.

Vị thế của khi giao dịch của một nhà đầu tư dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khách quan khác và dẫn họ đến lợi nhuận hoặc thua lỗ. Mức độ thành công hay thất bại của họ phụ thuộc vào Khẩu vị rủi ro (Risk Appetite), tức là mức độ rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận để có thể theo đuổi các mục tiêu của mình. Việc quản lý rủi ro vì vậy cần có cách thức cụ thể để duy trì mức rủi ro mà họ chấp nhận.

Các yếu tố ảnh hưởng đến TTCK dẫn tới những rủi ro.

Trước tiên, chúng ta nên tìm hiểu lý do thị trường biến động và sau đó kiểm tra xem liệu các nhà giao dịch có thể tính đến chúng trước khi đưa ra quyết định giao dịch hay không. Từ các sự kiện kinh tế vĩ mô lớn, như đại dịch, đến việc ra mắt sản phẩm đáng tin cậy, chẳng hạn như iPhone mới, đến các thông báo của công ty, chẳng hạn như Tesla chấp nhận Bitcoin, thị trường có thể bị ảnh hưởng ở nhiều cấp độ.

Thị trường cho thấy rằng các hành động giá từ nhỏ đến lớn luôn tùy thuộc vào tác động của từng sự kiện trong tâm trí của các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Chính nó là thứ gây ảnh hưởng khi đưa ra quyết định giao dịch. Bởi vì không phải lúc nào yếu tố thực tế cũng xác định mức độ biến động mà là cách các nhà giao dịch phản ứng với nó.

Kiểm tra kỹ thuật

Đây là lý do mà một số lượng lớn các nhà đầu tư xem xét kỹ các biểu đồ, thiết lập một số chỉ báo như đường trung bình động và khối lượng giao dịch, để xác định động thái tiếp theo của họ, thay vì cố gắng diễn giải từng tin tức thị trường. và sự kiện.

Như đã đề cập ở trên, một khía cạnh thiết yếu của sự biến động thị trường là tâm lý thị trường - cách thị trường phản ứng với các sự kiện thay vì chính các sự kiện đó. Do đó, một số nhà giao dịch chú trọng các quyết định giao dịch dựa vào các tín hiệu trên biểu đồ. Điều này cho phép họ chỉ tập trung vào hành động giá và đưa ra quyết định dựa trên phân tích kỹ thuật.

Quản lý rủi ro như một chiến lược giao dịch

Mặc dù quản lý rủi ro là một loạt các quy trình mà một nhà giao dịch tuân theo để giảm thiểu tổn thất và duy trì tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận một mức hợp lý, nhưng thực tiễn này về cơ bản phụ thuộc vào số tiền mà một nhà giao dịch sẵn sàng giao dịch, tài sản được giao dịch, cùng với mức cắt lỗ và thiết lập các lệnh chốt lời.

Số tiền mà một nhà giao dịch sẵn sàng sử dụng cho các nỗ lực giao dịch của họ đơn giản là yếu tố quan trọng nhất của quản lý rủi ro. Đầu tư quá ít và bạn có thể mất lãi; đầu tư quá nhiều và bạn có thể mất một phần đáng kể số tiền tiết kiệm của mình.

Các chuyên gia nói rằng các nhà giao dịch chỉ nên đầu tư vào khoảng từ 1% -5% nhưng một lần nữa, đây là vấn đề "Khẩu vị rủi ro". Một khía cạnh quan trọng khác của giao dịch là sự sẵn sàng của khoản vốn đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư được khuyên chỉ nên sử dụng số tiền mà họ không cần ngay lập tức vì thời gian rút tiền khác nhau tùy thuộc vào nhà môi giới và phương thức thanh toán của họ.

Các nhà giao dịch có thể tận dụng các biến động.

Bất kể các nhà giao dịch đưa ra quyết định như thế nào đối với các biến động của thị trường, nó đều có hai mặt tích cực và tiêu cực. Những người có chiến lược toàn diện và hiểu rõ về hành động giá có thể kiếm được nhiều lợi nhuận (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy). Kinh nghiệm và chuyên môn trong vấn đề này là những yếu tố đóng góp thiết yếu cho sự thành công tiềm năng của một nhà đầu tư.

HOSE chính thức triển khai giao dịch chứng khoán lô lẻ vào ngày 12/9/2022.

Kể từ ngày 12/9/2022, Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) sẽ chính thức triển khai giao dịch chứng khoán lô lẻ. Việc áp dụng chứng khoán lô lẻ sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư chủ động trong đặt lệnh mua – bán chứng khoán, giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty chứng khoán.

Đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ, nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch có khối lượng từ 1 đến 99 chứng khoán.

Việc áp dụng giao dịch chứng khoán lô lẻ sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư chủ động trong việc đặt lệnh mua – bán, như dễ dàng bán những chứng khoán lô lẻ còn lại trong tài khoản hoặc mua thêm chứng khoán lô lẻ cho tròn một lô giao dịch (lô chẵn), giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty chứng khoán.

Để giao dịch chứng khoán lô lẻ được diễn ra hiệu quả, nhà đầu tư cần trang bị các thông tin về quy định giao dịch chứng khoán lô lẻ.

2 phương thức giao dịch chứng khoán lô lẻ

Giao dịch chứng khoán lô lẻ được thực hiện theo phương thức giao dịch khớp lệnh liên tục và phương thức giao dịch thỏa thuận, cụ thể: Thời gian giao dịch khớp lệnh liên tục: 9h15 -11h30 và 13h00-14h30; Thời gian giao dịch thỏa thuận: 09h15-11h30 và 13h00-15h00;

Giao dịch chứng khoán lô lẻ hoàn toàn tách biệt với giao dịch chứng khoán lô chẵn, các lệnh giao dịch chứng khoán lô lẻ chỉ được khớp với nhau và không được khớp với lệnh chứng khoán lô chẵn.

Nhà đầu tư chỉ được sử dụng lệnh giới hạn đối với giao dịch chứng khoán lô lẻ. Việc sửa, hủy lệnh giao dịch chứng khoán lô lẻ theo quy tắc tương tự như giao dịch chứng khoán lô chẵn;

Nhà đầu tư không được giao dịch chứng khoán lô lẻ trong ngày giao dịch đầu tiên của chứng khoán mới niêm yết; Giá khớp của chứng khoán giao dịch lô lẻ không được sử dụng để tính chỉ số;

Về mức phí giao dịch lô lẻ, HOSE cho biết, theo quy định tại Thông tư số 102/2021/TT-BTC ngày 17/11/2021 của Bộ Tài chính quy định giá dịch vụ áp dụng trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại các tổ chức kinh doanh chứng khoán, ngân hàng thương mại tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán quyết định mức giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm nhưng tối đa 0,45% giá trị giao dịch.

Quay trở lại với cơ hội đầu tư với mã cổ phiếu PGT trên sàn HNX đầy tiền năng. Nếu như đầu tư vào các doanh nghiệp cần có những thông tin minh bạch, chính xác, rõ ràng… tài sản đảm bảo an toàn, cùng những dự án khả quan PGT Holdings (HNX: PGT) là 1 doanh nghiệp điển hình.

1. IPO ' Tài sản vàng' của các doanh nghiệp phát triển tiềm năng

Trong tháng 1/2022, PGT Holdings cũng vừa công bố tới các nhà đầu tư thông tin tăng vốn cho công ty con Vĩnh Đại Phát. Cụ thể, ngày 5/1/2022 PGT đã thực hiện tăng vốn điều lệ cho công ty con Vĩnh Đại Phát lên đến trên mức tiêu chuẩn niêm yết mà sàn HNX yêu cầu là 30,000,000,000 VND. PGT Holdings tin rằng năm 2022, sẽ từng bước thực hiện được kế hoạch chuẩn bị cho việc Vĩnh Đại Phát bắt đầu niêm yết lên sàn.

Vĩnh Đại Phát được biết đến là công ty con của PGT Holdings vào năm 2016 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung ứng nguồn lao động chất lượng cao trong nước. Với kinh nghiệm thực tế trong việc cung cấp dịch vụ phái cử và cho thuê lao động, cung cấp các nghiệp vụ văn phòng như nhân sự, kế toán và phiên dịch cho các công ty trong hệ thống của PGT Holdings, và các nghiệp vụ kinh doanh. Tận dụng những kinh nghiệm đó, Vĩnh Đại Phát hi vọng phát triển một công ty địa phương Việt Nam với tư cách là đối tác nguồn nhân lực tại Việt Nam cho những doanh nhân của doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

2. Thông tin minh bạch, rõ ràng, chính xác từ PGT Holdings

Những thông tin được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng được PGT Holdings tới các nhà đầu tư. Đặc biệt, với triết lý của người đứng đầu tại PGT Holdings ông Kakazu Shogo luôn nhấn mạnh:

"Thị trường chứng khoán là thị trường hết sức nhạy cảm, là thị trường của niềm tin. Do đó, tính minh bạch là điều cần đặc biệt chú trọng. Một thị trường chứng khoán phát triển tốt và bền vững cần dựa trên nhân tố cốt lõi là niềm tin của giới đầu tư và niềm tin này chỉ có thể có nếu thị trường thực sự công khai, minh bạch. Nếu doanh nghiệp không chú trọng những điều này, việc mất niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường sẽ là điều tất yếu.

Sự minh bạch thông tin có thể được xem như tấm vé thông hành cho các doanh nghiệp niêm yết trên con đường phát triển bền vững. Từ đó các nhà đầu tư có thể tin tưởng giải ngân và kỳ vọng sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Trong dài hạn, khi thị trường quay lại những mốc điểm lợi thế, dòng tiền quay lại với thị trường chứng khoán mạnh mẽ hơn, mã cổ phiếu PGT sẽ giúp các nhà đầu tư ăn nên làm ra. Vì thế, PGT là một gợi ý để các nhà tìm hiểu và lựa chọn góp vốn."

3. Các dự án hợp tác vô cùng khả quan

CTCP PGT Holdings ký kết hợp đồng với CT TNHH IT-Communications Việt Nam

Sự kiện PGT HOLDINGS đã ký kết hợp tác chiến lược với IT-Communications Việt Nam như một nền tảng vững chắc trong hoạt động số 4.0 của PGT Holdings. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực và đa quốc gia hệ thống Call Center của IT-Communications Việt Nam sẽ được sử dụng hiệu quả trong việc kinh doanh trong nước và nước ngoài của các công ty khách hàng.

photo-1663165138671

Thông qua sự hợp tác của hai công ty, bắt nhịp với xu thế quản lý và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn số hoá mới của các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ bằng cách đẩy mạnh kinh doanh và dịch vụ khách hàng hướng đến các công ty Nhật Bản cho các công ty khách hàng tại Việt Nam của đôi bên.

PGT Holdings hợp tác với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow".

Cụ thể, PGT Holdings bắt tay hợp tác với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam.

photo-1663165143661

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

PGT Holdings hợp tác cùng đối tác chiến lược thực hiện IPO trên sàn Nasdaq ở Hoa Kỳ.

PGT Holdings sẽ bắt đầu thực hiện hỗ trợ niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Hoa Kỳ. PGT sẽ hợp tác với các sở giao dịch chứng khoán và các công ty chứng khoán bảo lãnh phát hành cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn niêm yết cho các công ty của Việt Nam.tôi tin chắc rằng PGT sẽ có thể giúp các công ty Việt Nam và các công ty Nhật tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

Cung cấp các dịch vụ niêm yết công ty cổ phần có nhu cầu niêm yết trên sàn chứng khoán trong và ngoài nước.

photo-1663165147150

Cụ thể, PGT Holdings sẽ bắt đầu thực hiện hỗ trợ niêm yết lên Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq ở Hoa Kỳ. PGT sẽ hợp tác với các sở giao dịch chứng khoán và các công ty chứng khoán bảo lãnh phát hành cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và tư vấn niêm yết cho các công ty của Việt Nam.tôi tin chắc rằng PGT sẽ có thể giúp các công ty Việt Nam và các công ty Nhật tại Việt Nam phát triển hơn nữa.

Khép lại phiên giao dịch ngày 14/9/2022, mã PGT trên sàn HNX đang giao dịch trong khoảng giá 5,300 – 10,000 VNĐ.

Do đó, mã PGT trên sàn HNX chính là 1 gợi ý đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Giá trị nội tại của doanh nghiệp.

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Năm 2017-2018, PGT Holdings đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính.

Năm 2019-2020, PGT Holdings tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Bài viết liên quan

Dòng tiền trên thị trường bất động sản đang ra sao?

Đóng cửa thị trường ngày 30/11, VN-Index dừng ở mức 1094,13 điểm, giảm 8,67 điểm (0,79%); VN30-Index…
 01/12/2023

Cơ hội mới cho nền kinh tế số Việt Nam

Kết thúc phiên giao dịch 29/11, VN-Index tăng 7,37 điểm (0,67%), lên mức 1102,8 điểm; HNX-Index tăng…
 30/11/2023

Thu hút đầu tư nước ngoài 11 tháng tăng so với cùng kỳ năm 2022

Đóng cửa phiên ngày 28/11, VN-Index lên mức 1095,43 điểm, tăng 7,37 điểm (0,68%); VN30-Index tăng 10,09…
 29/11/2023

VN-Index cuối tháng 11 diễn biến ra sao?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/11, VN-Index giảm 7,55 điểm (0,69%), về mức 1088,06 điểm; HNX-Index…
 28/11/2023

Tái cân bằng chuỗi cung ứng toàn cầu

Chốt phiên giao dịch ngày 24/11, VN-Index tăng 7,12 điểm lên 1095,61 điểm. Khối lượng giao dịch đạt…
 27/11/2023

M&A và IPO (Từ 20/11 - 24/11): Tận dụng nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu…

Đóng cửa thị trường, VN-Index tăng 7,12 điểm (0,65%), lên mức 1095,61 điểm; VN30-Index lên mức 1087,34…
 25/11/2023

Giới đầu tư Mỹ hiểu thêm các cơ hội từ thị trường chứng khoán Việt Nam

Đóng cửa thị trường 23/11, VN-Index dừng ở mức 1088,49 điểm, giảm 25,33 điểm (2,27%); VN30-Index hạ…
 24/11/2023

“Bàn về những điểm tựa” giúp tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2024

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/11, VN-Index tăng 3,36 điểm (0,3%), đạt mức 1113,82 điểm; HNX-Index…
 23/11/2023

Việt Nam đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư chiến lược

Đóng cửa thị trường ngày 21/11, VN-Index tăng 6,8 điểm (90,61%), lên mức 1110,46 điểm; VN30-Index lên…
 22/11/2023

Góc nhìn đầu tư: Chọn cổ phiếu nào cho tuần này (20/11 - 24/11)?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, VN-Index tăng 2,47 điểm (0,22%), đạt mức 1103,66 điểm; HNX-Index…
 21/11/2023

ESG - Xu thế tất yếu của doanh nghiệp trên thị trường tài chính

Đóng cửa phiên ngày 17/11, VN-Index dừng ở mức 1101,19 điểm, giảm 24,34 điểm (2,16%); VN30-Index giảm…
 20/11/2023

M&A và IPO (Từ 13/11 - 17/11): NĐT giải ngân thận trọng

Đóng cửa phiên phiên giao dịch ngày 17/11, VN-Index dừng ở mức 1101,19 điểm, giảm 24,34 điểm (2,16%);…
 18/11/2023