Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đã và đang giảm sâu trong suốt vài tuần gần đây, nhiều nhà đầu tư đang có suy nghĩ phân vân liệu có nên chuyển hướng sang đầu tư ở các lĩnh vực khác. Vì vậy hãy thử tìm hiểu xem làm cách nào để có thể đầu tư vàng một cách hiệu quả nhất nhé.
 Ngày đăng: 18/05/2022

Mua vàng thương hiệu uy tín:

Chỉ khi lựa chọn được địa điểm mua vàng uy tín thì trong quá trình mua phải có đầy đủ biên lai, biên nhận. Khi có sự rõ ràng về giấy tờ thì mới chắc chắn người mua vàng mới không bị lừa, bị mua vàng non tuổi, lẫn tạp chất.

Mua vàng bằng tiền nhàn rỗi:

Theo định nghĩa tiền nhàn rỗi là tiền không được sử dụng đến trong vòng ba năm. Sau khi mà đã loại trừ mọi rủi ro đau ốm, dự định có con và các dự định đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh khác.

Mẹo nhỏ ở đây là các bạn nên xem lại các mục đích chi tiêu sắp tới như tiền nhà, tiền mua sắm,…. Như vậy, bạn đã có thể thoải mái dùng tiền dôi ra để lên kế hoạch mua vàng tích trữ.

Đặc biệt chú ý, mua vàng tích trữ là kênh đầu tư tiền nhàn rỗi. Mà chỉ có những người trẻ trong độ tuổi lao động có mức lương hàng tháng mới nên mạo hiểm. Những người đã về hưu hoặc có tiền, lương hưu không cao mà lại thường xuyên đau ốm. Thì nên để dành tiền chăm lo tốt nhất cho sức khỏe của mình

Theo dõi biến động giá vàng:

Một điều điển hình mà bất cứ nhà đầu tư vàng cũng nên biết là giá vàng liên tục có sự thay đổi hằng ngày, hằng giờ. Phải phân tích kỹ lưỡng và dự báo tương đối chuẩn giá vàng thế giới và trong nước để tìm ra cơ hội mua hay bán vàng.

Theo lời khuyên của những nhà mua bán vàng dày dạn kinh nghiệm: Không mua vàng khi giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới trên 500.000 đồng/ lượng.

Có lúc giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng từ 5 – 6 triệu đồng/ lượng. Với tình hình như vậy, nên tránh xa chứ không nên mù quáng chạy theo số đông. Nườm nợp mua vàng vào với niềm tin giá vàng sẽ leo đỉnh nhanh chóng.

Lựa chọn địa chỉ bán vàng uy tín để tránh bị ép giá:

Kinh nghiệm cốt lõi để bạn mua vàng tích trữ sinh lời đó chính là chọn đúng đơn vị uy tín. Bởi với giá trị vốn có, vàng sẽ trở thành tài sản mà nhiều cơ sở lạm dụng ép giá.

Vì thế, để mua được vàng tích trữ với mức giá tốt nhất, bạn nên liên hệ đến các đơn vị bán uy tín nhất như PNJ, SJC.

Tìm hiểu các công cụ dự báo:

Bạn nên tham khảo chi tiết từ các kênh thông tin uy tín để biết mức giá vàng ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể dự trù kinh phí mua bán phù hợp với khả năng của chính mình. Những nguồn thông tin bắt buộc phải là nguồn chính thống như báo chí, trang web đáng tin cậy với nhiều người theo dõi. Diễn đàn với nhiều thành viên tương tác.

Với nguồn vốn lớn, xác định đi theo hành trình chinh phục vàng vật chất lâu dài. Trong khi bản thân thiếu kinh nghiệm. Bước đầu, bạn nên có một chuyên gia am hiểu thị trường vàng để chống lưng. Trong quá trình làm việc với chuyên gia, nên học hỏi cách họ làm việc để sau này tự thân mình đầu tư hiệu quả.

Nên bán vàng khi giá leo thang:

Đừng để lòng tham làm mờ mắt bạn. Nhiều người cứ đợi cơ hội tốt hơn. Nên khi giá vàng tăng thì bình chân như vại. Đến khi giá sụt xuống thì tiếc. Thời cơ chỉ xảy ra chớp nhoáng nên mọi người hãy tận dụng cơ hội kịp lúc.

Mua vàng gì để tích trữ không bao giờ lỗ:

Nên chọn mua vàng miếng, vàng thỏi để tích trữ thay vì vàng nữ trang, trang sức. Vàng nữ trang chỉ nên sử dụng làm phụ kiện để tôn lên sự quý phái sắc đẹp. Chứ xác định mua vàng trang sức thì khi bán phải chịu mất giá. Vì ban đầu khi mua nữ trang, phải bỏ tiền gia công chế tác.

Hơn nữa, nhiều thợ vàng chuyên nghiệp cho hay với vàng nữ trang phải qua hàn. Xưởng sản xuất thủ công chủ yếu hàn bằng lửa. Bởi vậy, mà những móc nối vàng sẽ bị non tuổi. Trong khi tính chất của vàng nữ trang phải qua nhiều công đoạn chế tác, gọt dũa nhiều móc nối, đính ngọc thì mới tăng tính thẩm mỹ.

Nếu vì quá thích trang sức. Mà cũng mong có thể tích trữ chút vốn nếu sau này muốn bán đi. Thì tốt nhất nên chọn nhẫn vàng trơn. Vì ít chi tiết gia công mà độ hao mòn cũng ít hơn. Khi bán không lo bị ép giá, bị lỗ ở thời điểm mua do chênh lệch giá lớn.

Mua vàng tích trữ nên mua vàng tây hay vàng ta:

Khi mua vàng với mục đích tích trữ để kiếm lợi nhuận, bạn nên lựa chọn vàng nguyên chất thay vì vàng tây hay vàng non. Thực tế, các loại vàng tây hay vàng non là loại vàng tuổi thấp. Có hàm lượng vàng nguyên chất thấp mà lẫn vào các hợp kim kim loại ít giá trị khác thị nhiều.

Với thế mạnh về đặc trưng độ cứng dễ tạo hình, gia công nên vàng 10k 18k dùng để làm trang sức. Mà như đã nói nên mua vàng miếng hơn là chọn mua vàng non tuổi.

Có nên mua vàng thời điểm này?

Không thể nói trước được thời điểm nào nào trong năm hay cụ thể lúc nào là mua vàng được giá tốt, sinh lời cao. Chỉ đề xuất với mọi người một vài thời gian mà phải tự nhà đầu tư quan sát để tóm gọn thời cơ để mua. Là khi giá vàng thế giới quy đổi ra VNĐ, Chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước chỉ trong biên độ 200.000 – 300.000 đồng/lượng.

Ngoài ra, thời điểm cuối năm thường chứng kiến sự nhộn nhịp của thị trường vàng. Người ta có xu hướng bán ra nhiều hơn. Vì cận kề Tết, mức chi tiêu tăng cao. Đồng thời vàng nhiều người mua từ ngày vía Thần tài năm trước, thời điểm kết thúc một năm mới có tâm lý đem bán. Vì theo tâm linh, nếu bán vàng này trong năm thì tức là bán đi sự may mắn, phú quý của gia chủ.

Ngoài đầu tư vàng thì nhiều nhà đầu tư cũng đang rót vốn vào thị trường chứng khoán với tâm lí thị trường chứng khoán đang bước vào mùa ‘’đại hạ giá’’. Trong đó có mã PGT thuộc sàn HNX của công ty cổ phần PGT Holdings với nhiều giá trị tiềm năng dài hạn.

Đội ngũ ban lãnh đạo cùng những triết lý kinh doanh "Giá trị bền vững"

 Nhắc tới Ban lãnh đạo của PGT Holdings, CEO ông Kakazu Shogo như một người thuyền trưởng chèo lái doanh nghiệp vượt qua những bão táp. Đồng hành cùng PGT Holdings qua rất nhiều năm CEO người Nhật Bản luôn truyền cảm hứng tới đội ngũ nhân viên cùng các nhà đầu tư về triết lý "Giá trị bền vững". Phát triển "Giá trị bền vững" đang là hướng đi tích cực mà bất kỳ doanh nghiệp ở quy mô nào đều muốn hướng đến. Thực tế cho thấy, lợi ích của phát triển bền vững đối với doanh nghiệp phải kể đến về thương hiệu, hiệu quả khai thác tác nguyên, giảm thiểu chi phí, và các vấn đề môi trường xã hội.

photo-1652802117324

CEO của PGT Holdings ông Kakazu Shogo (Đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa tại Việt Nam) đã có một buổi trao đổi, làm việc trực tiếp với phó chủ tịch, các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Tháp

 Tại PGT Holdings, phát triển bền vững được khắc sâu trong cốt lõi của công ty là tạo ra xã hội sáng tạo, bằng cách mua bán và sáp nhập, dịch vụ nhân sự, dịch vụ tài chính như một phần của mô hình kinh doanh với tính hợp lý kinh tế triệt để.

 Đặc biệt, trong năm 2022 PGT Holdings chào đón một cổ đông mới và là đối tác chiến lược trong Ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

photo-1652802120742

Ông Nakao Hiroshi đã mua lại 230.000 cổ phiếu (khoảng 2,49%) cổ phiếu PGT và trở thành cổ đông và là đối tác chiến lược. Ông Nakao hoạt động trong lĩnh vực tài chính với tư cách là thành viên của quỹ đầu tư chuyên về chứng khoán niêm yết, và công ty chứng khoán SMBC.

Doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội

Nếu nhanh tay nắm bắt cơ hội đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam có vốn đầu tư Nhật Bản sẽ có cơ hội để trở mình tăng trưởng nhanh chóng. Công ty Cổ phần PGT Holdings một ví dụ điển hình đang đẩy mạnh mũi nhọn vào M&A – ngành Mua bán và Sáp nhập đầy tiềm năng phát triển trong bối cảnh này.

Trong lĩnh vực cung ứng lao động

PGT Holdings là một doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

PGT Holdings cho rằng tuy nguồn nhân lực ở Việt Nam dồi dào, đang bước vào kỷ nguyên lao động trình độ cao. Vì vậy, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, PGT sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự, đồng thời quản lý nguồn lao động thuê ngoài chất lượng cho các doanh nghiệp.

Về lĩnh vực số

Công ty cổ phần PGT Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp" dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản.

photo-1652802124695

Ient là một công ty phát triển chuyển đổi số dựa trên các giải pháp OMO với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp nội địa ở Nhật Bản, cho phép bạn có thể đặt hàng trực tiếp các mặt hàng miễn thuế mà người nước ngoài mua khi đi du lịch Nhật Bản. Ient là doanh nghiệp thiết kế trang "Tax Free Online.jp" và cũng là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép bởi Cơ quan Thuế Quốc gia Nhật Bản cho "Dịch vụ đặt hàng trực tuyến miễn thuế và có thể thực hiện thông qua điện thoại cá nhân" .

Tất cả các sản phẩm được bán trên trang "Tax Free Online" điều được miễn thuế 10% giá cả không thay đổi hoặc cạnh tranh với giá thị trường bao gồm các sản phẩm là đặc sản địa phương (đồ uống, thực phẩm, bánh kẹo), hàng thủ công truyền thống (trục treo, đồ sơn mài, quần áo chỉ bằng giấy Nhật Bản) cho đến các mô hình nhựa robot, đồ uống có cồn, dược phẩm, thiết bị điện (đồ gia dụng trang trí), mỹ phẩm / chăm sóc da, thực phẩm bổ sung, móc khóa v.v.

Hướng dẫn mua bằng tiếng Việt:

https://www.taxfreeonlinejp.vn/

Hoặc mua trực tiếp trên website tiếng Anh: https://www.taxfreeonline.jp/?utm_source=PGT01&utm_medium=card&utm_campaign=partnerMedia

Chính việc bắt tay hợp tác này góp một phần không nhỏ khẳng định giá trị của PGT Holdings, PGT Holdings luôn luôn đổi mới, tìm những giá trị cốt lõi, tạo ra những chất lượng tốt nhất cho tất cả người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản và trên toàn cầu.

photo-1652802129472

Thông tin giao dịch cổ phiếu PGT sàn HNX trong tháng 5.

Cổ phiếu PGT tại phiên giao dịch 17/5 cũng có một phiên hồi phục đầy phấn khởi. Kết phiên với giá 7,200 VND và khối lượng nhảy vọt cao nhất trong tháng 5: 24.400 – chứng tỏ PGT là 1 mã đầy tiềm năng được nhiều nhà đầu tư quan tâm rót vốn.

Thông tin doanh nghiệp

PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Bài viết liên quan

Thị trường vốn của Việt Nam diễn biến ra sao khi bước chân sang tháng…

Thị trường đang có dấu hiệu chuyển mình, kết phiên giao dịch ngày 30/5, thị trường chứng khoán Việt…
 31/05/2023

TTCK “Hưởng ứng mạnh” khi lãi suất đã giảm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/5, VN-Index tăng 11,22 điểm (1,05%), đạt 1074,98 điểm; HNX-Index…
 30/05/2023

Việt Nam sẽ có ưu đãi, hỗ trợ về thuế cho nhà đầu tư FDI

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến giai đoạn hiện tại của năm…
 29/05/2023

M&A và IPO (Từ 22/5 - 26/5): Áp lực vẫn còn, VN-Index giao dịch khó khăn

Kết phiên giao dịch 26/5, VN-Index giảm 0,87 điểm (0,08 %) còn 1063,76 điểm; HNX-Index tăng 0,86 điểm…
 27/05/2023

"Lối đi mới" của hoạt động Mua - Bán BĐS thông qua Blockchain

Blockchain đang là một công nghệ mới và được ứng dụng vào nhiều ngành trên thực tế như: Ngân hàng, chứng…
 26/05/2023

Thương mại điện tử tác động kép cho nền kinh tế số phát triển

Nền kinh tế thế giới năm 2023 được dự báo sẽ phải đối mặt với không ít thách thức từ rủi ro suy thoái…
 25/05/2023

VN-Index Cuối Tháng 5: Hạn chế việc “Mua Đuổi”

Kết phiên giao dịch 23/5, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm nhẹ, VN-Index giảm 4,79 điểm (0,45%)…
 24/05/2023

Giải cơn khát vốn cho doanh nghiệp và dự án xanh

Thị trường chứng khoán đầu tuần (22/5) diễn biến tích cực khi hàng loạt mã cổ phiếu tăng giá. Đáng chú…
 23/05/2023

Tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho doanh nghiệp

Kết phiên giao dịch ngày 19/5, VN-Index giảm 1,24 điểm, về mức 1067,07 điểm; HNX-Index tăng 0,9 điểm,…
 22/05/2023

M&A và IPO (Từ 15/5 - 19/5): Cơ cấu danh mục đầu tư khi thị trường có…

Chốt phiên giao dịch ngày 19/5, VN-Index giảm 1,24 điểm xuống 1067,07 điểm. Khối lượng giao dịch đạt…
 20/05/2023

“Ngóng chờ” dòng tiền lớn trở lại TTCK

Chốt phiên giao dịch ngày 18/5, VN-Index tăng 7,87 điểm lên 1068,31 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn…
 19/05/2023

Tuân thủ pháp lý của doanh nghiệp ứng dụng blockchain

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/5, VN-Index giảm 5,47 điểm (0,51%), xuống còn 1060,44 điểm; HNX-Index…
 18/05/2023