Được nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào tiềm năng phát triển lâu dài, nhất là trong lĩnh vực mũi nhọn của công ty là M&A đặc biệt sẽ nở rộ nếu dịch bệnh sớm được kiểm soát, PGT Holdings (HNX: PGT) - Công ty của CEO Nhật Bản Kakazy Shogo - đã xuất sắc lọt top cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tháng 8/2021.
 Ngày đăng: 07/09/2021

Chứng khoán tháng 08/2021

Nguồn: https://top-10.vn/kinh-te/chung-khoan/chung-khoan-thang-8-2021/

Từ ngày 11-31/08/2021

Nguồn: https://top-10.vn/kinh-te/chung-khoan/chung-khoan-ngay-31-8-2021/

Trên sàn chứng khoán cuối 2020, PGT Holdings là một trong những doanh nghiệp có cổ phiếu đạt mức tăng mạnh với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần. Năm 2021, PGT tiếp tục vượt qua mọi thách thức để giữ vững sự ổn định và phát triển trong hoạt động của công ty, thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư chú ý và đánh giá cổ phiếu PGT có tiềm năng sinh lời nửa cuối năm 2021.

Những phiên giao dịch cuối tháng 8 vừa qua, thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự tăng/giảm mạnh của VN-Index. Cùng với đó là sự tăng/giảm giá của các nhóm cổ phiếu. Những tháng trước đó, hầu hết nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và đặc biệt nhóm cổ phiếu ngành thép tăng mạnh đã khiến thị trường sôi động thêm.

Nhiều phiên gần đây, thị trường đã chứng kiến sự tăng giá của cổ phiếu PGT. Các phiên giao dịch nhiều tuần qua, tính đến ngày 06/09/2021, đã bất ngờ chứng kiến nhiều sự bứt phá "tím ngắt" từ PGT. Điều này tạo nhiều động thái tích cực trên thị trường và các nhà đầu tư đang ngày càng dành nhiều quan tâm cho PGT.

Đặc biệt, có thể dễ dàng nhận thấy cố phiếu PGT liên tiếp đạt Top cổ phiếu tăng giá mạnh nhất và số lượng giao dịch đột biến, từ ATO đến ATC, giá cổ phiếu PGT liên tục đạt trần và luôn giữ sắc "tím". Chứng tỏ tiềm năng của công ty đã tích tụ đủ và đang trên đà nở rộ.

Lợi thế cạnh tranh của PGT Holdings trên thị trường M&A quốc tế đang ngày càng có tiềm năng và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Xu hướng này đang được thúc đẩy do thị trường Việt Nam ngày càng hội nhập và quốc tế hóa, và do 1 phần yếu tố ngoại cảnh là khi hàng loạt doanh nghiệp rời khỏi Trung Quốc và sang khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh xảy ra căng thẳng leo thang giữa thương mại Mỹ-Trung dẫn đến nhu cầu xâm nhập thị trường Việt Nam tăng đột biến. Tham gia các hiệp định thương mại tự do để sẵn sàng hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó, việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, vốn điều lệ của PGT hiện hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật Bản đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH một thành viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar - Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2020, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Bài viết liên quan

Giá cổ phiếu PGT tăng trưởng ổn định, nhiều dự án M&A ấp ủ sắp được bật…

VN-Index có xu hướng đi ngang trong các phiên cuối tuần, đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm…
 18/10/2021

PGT Holdings: Thành tựu của những trái ngọt từ mục tiêu phát triển bền…

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một bộ tập hợp những mục tiêu và chỉ tiêu mới, phổ quát mà…
 15/10/2021

Nhà đầu tư Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản đã đánh mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, điều này thúc đẩy các doanh…
 14/10/2021

PGT khởi động

Để Việt Nam vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch mới với sự cổ vũ và hỗ trợ từ Nhật Bản
 14/10/2021

PGT hỗ trợ vận chuyển để chăm sóc y tế và nhu yếu phẩm

Đã khoảng hai năm kể từ khi virus corona lây lan. Nó đã chuyển đổi thành chủng Delta và vẫn đang gây…
 14/10/2021

Hỗ trợ Việt Nam chống dịch, PGT tích cực tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp sức cho Việt Nam chống Covid-19, PGT đã tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản và đang nhận…
 13/10/2021

VN-Index kháng cự vùng 1,370-1,380 điểm, có nên mua PGT?

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó…
 11/10/2021

Nhà đầu tư có xu hướng ‘dắt túi’ cổ phiếu Penny, đón sóng phục hồi quý…

Đà tăng trưởng ổn định và phát triển trong ngành nghề đầy tiềm năng là những tiêu chuẩn cần có của các…
 07/10/2021

PGT - Mục tiêu mới là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) duy trì trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn…
 06/10/2021

Nhà đầu tư Nhật thấy gì ở Việt Nam trước thềm bình thường mới

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có tỉ lệ tăng trưởng vốn đầu tư cao…
 05/10/2021

Thị trường CK tuần qua: VN-Index tiếp tục đi ngang, PGT ‘’tạo sóng’’

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu…
 04/10/2021

‘Khẩu vị’ của nhà đầu tư sẽ thay đổi trong giai đoạn bình thường mới?

Đợt sóng mà PGT tạo ra trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã cho thấy phần nào những…
 01/10/2021