Ngày 16/09/2021, CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tại TP.HCM, Việt Nam. Tại Đại hội, PGT sẽ trình cổ đông thông qua tất cả nội dung quan trọng trong hoạt động kinh doanh năm 2020 và kế hoạch kinh doanh năm 2021.
 Ngày đăng: 16/09/2021

Từ năm 2019, dịch bệnh Corona kéo dài, ngày càng nghiêm trọng, đã và đang tác động trực tiếp vào các lĩnh vực kinh tế, xã hội trên thế giới và tại Việt Nam. Cụ thể, kéo theo lệnh đóng cửa tại Việt Nam, các doanh nghiệp phải tạm dừng kinh doanh, đang tác động trực tiếp tới việc hoạt động kinh doanh của công ty. Trong tình hình khó khăn trên, PGT đã và đang cố gắng hoàn thành những mục tiêu kinh doanh được đặt ra trong năm 2021 này, cụ thể như sau:

1. Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tài chính vi mô của Công ty TNHH Tài chính Vi mô BMF (tên tiếng Anh: BMF Microfinance Company Limited, gọi tắt là "BMF")

Trong năm 2020, PGT đã tiến hành mua toàn bộ cổ phần của BMF để phát triển và chủ động hơn nữa định hướng kinh doanh của BMF tại Myanmar. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài và từ tháng 2/2021, nước này lại diễn ra chính biến, làm cho hoạt động của công ty bị ảnh hưởng. Vì vậy, đối với năm 2021, mục tiêu chính hiện tại của BMF là duy trì việc hoạt động hiện tại, giữ gìn thương hiệu của BMF và xây dựng một hệ thống quản lý chuyên nghiệp là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Hiện, BMF đang thực hiện triển khai việc cho vay và thu tiền theo công nghệ số hóa. Ngay khi tình hình chính trị, kinh tế phục hồi thì BMF có thể đưa sản phẩm mới này ra thị trường cho vay tài chính theo phong cách kinh doanh mới ngay lập tức

2. Tiến hành kinh doanh lĩnh vực cho thuê lại lao động và giới thiệu lao động

Trong tình hình hiện tại, nhu cầu sử dụng lao động của các công ty nước ngoài, đặc biệt là các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, rất cao. Tuy nhiên, vì những quy định, chính sách, chế độ cho người lao động tại Việt Nam khá phức tạp, dự kiến những công ty nước ngoài có nhu cầu thuê lại lao động từ các công ty cho thuê người lao động đang ngày càng tăng lên. Dự kiến, những công ty phái cử người lao động chắc chắn sẽ trở nên phổ biến tại Việt Nam vì từ 20 năm trước việc sử dụng phải cử người lao động đã trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu. Nắm bắt được tình hình này, Công ty TNHH MTV Vĩnh Đại phát (gọi tắt là "VĐP") đã tiến hành xin giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động và đã hoàn thành việc xin phép. Chính vì vậy, trong năm 2021, VĐP nỗ lực đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này, mở rộng các văn phòng kinh doanh như chi nhánh tại Hà Nội. Mục tiêu chính của VĐP và thị trường VĐP đang hướng đến là các công ty Nhật Bản tại Việt Nam có nhu cầu về nguồn lao động biết tiếng Nhật, từng du học hoặc/và có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản. Bằng việc có thể thành lập các công ty nước ngoài mới và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quản lý, sẽ thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc, cũng như hỗ trợ lâu dài hơn với khách hàng.

Dự kiến trong năm 2021, Công ty con VĐP sẽ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội mở rộng dịch vụ và thu được các khách hàng Nhật Bản tại miền Bắc.

Dựa vào mối liên kết chặt chẽ với các công ty và tổ chức trong lĩnh vực liên quan đến nguồn nhân lực như: Công ty Cổ phần Nhân lực Việt Nam Nhật Bản (gọi tắt là "JAVICO"), Công ty TNHH MTV Thương mại Du lịch Sài Gòn (gọi tắt là "TDS") tại Việt Nam, Nghiệp Đoàn Hello Japan tại Nhật Bản, v.v..., VĐP có thể đáp ứng giới thiệu nguồn nhân lực sang Nhật Bản và hỗ trợ các công ty tiếp nhận nhân lực tại Nhật Bản theo nhu cầu của khách hàng. Đối với mô hình kinh doanh của VĐP, các nhà tuyển dụng và các nhân lực có thể sử dụng dịch vụ của Vĩnh Đại Phát thường xuyên và lâu dài.

3. Cung cấp các dịch vụ công nghệ số hóa, tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing ) và Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation)

- Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, cùng với khoảng cách địa lý, việc các công ty, nhà đầu tại nhật mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam là điều khó khăn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty PGT cùng với định hướng kinh doanh của mình về mảng đầu tư, mua bán sáp nhập (M&A) đã và đang nỗ lực cung cấp các dịch vụ công nghệ số hóa như Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing ) và Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation).

- Ngoài ra, nhiều quy định, chính sách đã được nới lỏng, đang khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, thúc đẩy chính sách tư nhân hóa các doanh nghiệp Nhà nước, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Để nâng cao năng lực cạnh tranh, các doanh nghiệp Nhà nước đang hướng tới việc chào bán cổ phần. Đối với tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước, điều này là cực kỳ tốt.

Chính vì vậy, nhờ vào nhiều phương pháp và chiến lược kinh doanh đã được kiểm chứng qua các thành tích thực tế của PGT. Không chỉ ở thị trường trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài, PGT sẽ tiếp tục tích cực tiến hành mở rộng các hoạt động kinh doanh M&A  (đặc biệt tại thị trường Myanmar). PGT luôn nắm giữ các kế hoạch M&A, công ty sẽ tiến hành quá trình hợp tác tùy theo tình hình và mong muốn của từng đối tác tiềm năng. PGT tự tin sẽ thành công trong các thương vụ M&A trong năm 2021.

Thông tin doanh nghiệp:

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2015, Petrolimex thoái vốn khỏi PGT, một số nhà đầu tư Nhật đã hợp tác và đầu tư vào PGT. Năm 2016, PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn này.

Cùng năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar - Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực. Năm 2019-2020, PGT tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống.

Trong năm 2021, nền kinh tế thế giới đang gánh chịu những tác động lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài từ năm 2019, tuy nhiên, Công ty đã lên kế hoạch kinh doanh nhằm cải thiện lợi nhuận và mở rộng hoạt động kinh doanh. Trước tiên, PGT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực M&A. Với BMF, PGT đang lên kế hoạch trong tương lai sẽ thực hiện cho vay tài chính như cho vay bằng điện thoại thông minh, để có thể mở rộng phạm vi cho vay trên toàn thành phố Yangon khi Myanmar bình thường hóa trở lại. Việc này có thể mở rộng đáng kể mục tiêu và giúp việc liên kết các dịch vụ với doanh nghiệp phi tài chính trở nên dễ dàng.

Đối với hoạt động trong nước, Công ty con Vĩnh Đại Phát hiện đang thu mua hoạt động kinh doanh di động và công nghệ và sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, Vĩnh Đại Phát sẽ hoàn tất thu mua công ty Mỹ phẩm - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm trong năm 2021.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do để sẵn sang hiện đại hóa và hợp tác phát triển với các ông lớn trên thế giới, Việt Nam đang cho thấy sự hấp dẫn không giới hạn của quốc gia về đầu tư và mở rộng kinh doanh, qua đó việc đầu tư vào công ty M&A là PGT Holdings là rất cần thiết và có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Website: http://www.pgt-holdings.com/

Bài viết liên quan

Giá cổ phiếu PGT tăng trưởng ổn định, nhiều dự án M&A ấp ủ sắp được bật…

VN-Index có xu hướng đi ngang trong các phiên cuối tuần, đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm…
 18/10/2021

PGT Holdings: Thành tựu của những trái ngọt từ mục tiêu phát triển bền…

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một bộ tập hợp những mục tiêu và chỉ tiêu mới, phổ quát mà…
 15/10/2021

Nhà đầu tư Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản đã đánh mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, điều này thúc đẩy các doanh…
 14/10/2021

PGT khởi động

Để Việt Nam vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch mới với sự cổ vũ và hỗ trợ từ Nhật Bản
 14/10/2021

PGT hỗ trợ vận chuyển để chăm sóc y tế và nhu yếu phẩm

Đã khoảng hai năm kể từ khi virus corona lây lan. Nó đã chuyển đổi thành chủng Delta và vẫn đang gây…
 14/10/2021

Hỗ trợ Việt Nam chống dịch, PGT tích cực tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp sức cho Việt Nam chống Covid-19, PGT đã tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản và đang nhận…
 13/10/2021

VN-Index kháng cự vùng 1,370-1,380 điểm, có nên mua PGT?

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó…
 11/10/2021

Nhà đầu tư có xu hướng ‘dắt túi’ cổ phiếu Penny, đón sóng phục hồi quý…

Đà tăng trưởng ổn định và phát triển trong ngành nghề đầy tiềm năng là những tiêu chuẩn cần có của các…
 07/10/2021

PGT - Mục tiêu mới là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) duy trì trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn…
 06/10/2021

Nhà đầu tư Nhật thấy gì ở Việt Nam trước thềm bình thường mới

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có tỉ lệ tăng trưởng vốn đầu tư cao…
 05/10/2021

Thị trường CK tuần qua: VN-Index tiếp tục đi ngang, PGT ‘’tạo sóng’’

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu…
 04/10/2021

‘Khẩu vị’ của nhà đầu tư sẽ thay đổi trong giai đoạn bình thường mới?

Đợt sóng mà PGT tạo ra trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã cho thấy phần nào những…
 01/10/2021