Cổ phiếu PGT (Công ty cổ phần PGT Holdings) đang được đánh giá sinh lời cao nhờ sự sự phát triển ổn định của công ty trong thời kỳ dịch bệnh.
 Ngày đăng: 31/08/2021

Những bước phát triển trong thời kỳ đại dịch

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán chứng kiến sự khởi sắc và vươn lên mạnh mẽ của cổ phiếu công ty Cổ phần PGT Holdings. Nếu như cuối năm 2020, PGT đã gây ấn tượng vì mức tăng mạnh với chuỗi liên tiếp 7 phiên tăng trần thì 3 tháng đầu năm 2021, cổ phiếu PGT tăng tận 155% thị giá. Đến đầu tháng 08/2021, PGT một lần nữa chứng tỏ tiềm năng của mình khi chỉ trong 5 ngày giao dịch, cổ phiếu PGT liên tục lập đỉnh, tăng đến 29,5%.

Điều này có được một phần nhờ công ty lấy được niềm tin của các nhà đầu tư với báo cáo tài chính tăng trưởng rõ rệt. Doanh thu, lợi nhuận gộp về BH và CCDV của PGT trong quý 02/2021 có mức tăng trưởng gấp 5 lần so với quý 04/2020 và quý 01/2021. Đây là một trong những điểm sáng thu hút các nhà đầu tư trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì đại dịch Covid.

Để có được những thành tích đáng chú ý này, PGT Holdings đã và đang nỗ lực phát huy lợi thế của một công ty lâu năm có uy tín trên thị trường, tăng cường mở rộng kinh doanh và thực hiện các chiến lược thông minh phù hợp với dòng chảy kinh tế toàn cầu.

PGT Holdings làm gì để bứt phá mạnh mẽ dưới bối cảnh thị trường lao đao vì dịch Covid - Ảnh 1.

PGT Holdings là công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Công ty Cổ phần PGT Holdings tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex, được thành lập từ năm 2004. Qua 17 năm hoạt động với mạng lưới công ty con và đối tác rộng khắp châu Á, PGT Holdings đã có được nền tảng và tiềm lực vững chắc để ổn định vượt qua con sóng dữ mang tên bệnh dịch đang càn quét khắp nền kinh tế toàn cầu.

PGT phát triển đa dạng các lĩnh vực từ tư vấn đầu tư, cung ứng nguồn nhân lực, giáo dục, bất động sản, khách sạn, công nghệ thông tin. Trong đó, đáng chú ý nhất là mảng M&A (mua bán và sáp nhập) với lợi thế là công ty có mối quan hệ chặt chẽ cùng các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Để chuyên biệt hóa cho từng lĩnh vực và thị trường, PGT Holdings đã thành lập, góp vốn vào các công ty con. Trong nước có Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động, Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư. Ở nước ngoài, PGT thành lập Công ty Cổ phần PGT Japan Có trụ sở chính tại Okinawa và Công ty BMF Microfinance (BMF) tại Myanmar. Các công ty con đang làm tốt vai trò giúp PGT Holdings vươn cánh tay chạm đến những thị trường màu mỡ và tiềm năng.

Chiến lược phát triển trong tương lai

Tình hình kinh tế khó khăn đem đến nhiều thách thức khiến PGT phải đổi mới và thích nghi với trạng thái "bình thường mới". PGT đang dự kiến tổ chức đại hội cổ đông trực tuyến, thống nhất mục tiêu duy trì hoạt động kinh doanh, duy trì tình hình tài chính an toàn, lành mạnh, cơ cấu lại danh mục đầu tư để đưa ra thị trường những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế trong tương lai gần. Một trong số đó là cung cấp các dịch vụ công nghệ số hóa như Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation).

Với lĩnh vực cho thuê lao động, công ty con Vĩnh Đại Phát đang đẩy mạnh hợp tác với khách hàng là các công ty, tập đoàn Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Những năm gần đây, các công ty Nhật có xu hướng đầu tư nhiều vào Việt Nam, nhu cầu thuê lao động sẽ trở nên thiết yếu. Không chỉ dừng lại ở thị trường miền Nam, dự kiến trong quý 3/2021, Vĩnh Đại Phát sẽ thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội và tập trung đánh mạnh vào phân khúc khách hàng Nhật Bản tại miền Bắc, sau đó lấy đà vươn rộng hoạt động ra cả nước. Cùng với đó, Vĩnh Đại Phát vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh di động và công nghệ. Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát cũng sẽ hoàn tất thu mua công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Đối với lĩnh vực mũi nhọn M&A, tiềm năng từ thị trường lao động nhộn nhịp của Việt Nam sẽ là một thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Trong năm 2021, PGT sẽ tăng cường tương tác với các cơ quan, báo chí, ban ngành Nhật Bản trên các phương tiện truyền thông liên quan đến đầu tư. Công ty cũng đang chuẩn bị tổ chức các buổi hội thảo về đầu tư vào Quý 3/2021 nhằm thu hút thêm nhiều cá nhân, công ty Nhật Bản để hướng họ trở thành khách hàng tiềm năng cho PGT nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Bài viết liên quan

Giá cổ phiếu PGT tăng trưởng ổn định, nhiều dự án M&A ấp ủ sắp được bật…

VN-Index có xu hướng đi ngang trong các phiên cuối tuần, đây là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm…
 18/10/2021

PGT Holdings: Thành tựu của những trái ngọt từ mục tiêu phát triển bền…

Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) là một bộ tập hợp những mục tiêu và chỉ tiêu mới, phổ quát mà…
 15/10/2021

Nhà đầu tư Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Nhật Bản đã đánh mất vị trí thứ 2 trên BXH tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, điều này thúc đẩy các doanh…
 14/10/2021

PGT khởi động

Để Việt Nam vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch mới với sự cổ vũ và hỗ trợ từ Nhật Bản
 14/10/2021

PGT hỗ trợ vận chuyển để chăm sóc y tế và nhu yếu phẩm

Đã khoảng hai năm kể từ khi virus corona lây lan. Nó đã chuyển đổi thành chủng Delta và vẫn đang gây…
 14/10/2021

Hỗ trợ Việt Nam chống dịch, PGT tích cực tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản

Với mong muốn tiếp sức cho Việt Nam chống Covid-19, PGT đã tổ chức gây quỹ tại Nhật Bản và đang nhận…
 13/10/2021

VN-Index kháng cự vùng 1,370-1,380 điểm, có nên mua PGT?

Thị trường đang dần tiến tới vùng kháng cự mạnh, nhiều công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ khó…
 11/10/2021

Nhà đầu tư có xu hướng ‘dắt túi’ cổ phiếu Penny, đón sóng phục hồi quý…

Đà tăng trưởng ổn định và phát triển trong ngành nghề đầy tiềm năng là những tiêu chuẩn cần có của các…
 07/10/2021

PGT - Mục tiêu mới là bao nhiêu?

Giá cổ phiếu CTCP PGT Holdings (HNX: PGT) duy trì trên các đường MA quan trọng nên xu hướng tăng vẫn…
 06/10/2021

Nhà đầu tư Nhật thấy gì ở Việt Nam trước thềm bình thường mới

Trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có tỉ lệ tăng trưởng vốn đầu tư cao…
 05/10/2021

Thị trường CK tuần qua: VN-Index tiếp tục đi ngang, PGT ‘’tạo sóng’’

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu…
 04/10/2021

‘Khẩu vị’ của nhà đầu tư sẽ thay đổi trong giai đoạn bình thường mới?

Đợt sóng mà PGT tạo ra trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã cho thấy phần nào những…
 01/10/2021