Công ty cổ phần PGT Holdings

PGT Tiền thân là công ty nhà nước thuộc tập đoàn Petrolimex và được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội

Năm 2015 Tập đoàn Petrolimex thoái vốn Mr Kakazu nhà đầu tư nhật đã thành công kiêu gọi các nhà đầu tư Nhật cùng hợp tác và đầu tư.

Năm 2016 PGT hoàn thành quá trình chuyển giao, thành lập ban HĐQT mới và chuyển hướng kinh doanh sang lĩnh Vực M&A. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới tại Việt Nam trong giai đoạn nay.

Cùng năm 2016 PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động. Và Công ty TNHH Vina Terrace Hotle chuyên lĩnh vực Khách sạn và đầu tư.

Năm 2017 và năm 2018 PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Cổ Phần Nguồn Nhân Lực Việt Nam Nhật Bản (Javico)

Năm 2019- Năm 2020 PGT Tập trung thúc đẩy phát triển các lĩnh vực kinh doanh trong hệ thống. Không chỉ lo cho lĩnh vực kinh doanh PGT còn muốn đóng góp cho sự phát triển của Xã hội thông qua các sự kiện nổi bật trong năm như:

  • Ký kết MOU nhằm hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp với các doanh nghiệp của tỉnh Okinawa nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giao thương giữa hai tỉnh ngày 22/07/2019
  • Kết nối 2 Tỉnh Okinowa và Đồng Tháp thông qua chuyến viến thăm của chủ tịch tỉnh Đồng tháp tại Okinawa nhật Bản Ngày 22/11/2019
  • Kết nối Công ty Javico phối hợp với Trung Tâm Việc làm và Trường Cao đẳng y tế Tỉnh Đồng Tháp thông qua việc ký kết MOU ngày 21/10/2020

Giới thiệu khác